Xe điện mui trần của VinFast tại lễ diễu binh Điện Biên Phủ

Từ chiếc VF 8 tiêu chuẩn, các kỹ sư VinFast cùng đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã nghiên cứu, áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ, phù hợp xuất hiện trong các sự kiện trọng đại của quốc gia.

Những chiếc VinFast VF 8 mui trần phục vụ tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Giang Huy

Những chiếc VinFast VF 8 mui trần phục vụ tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Giang Huy

Những chiếc xe mui trần xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành mừng chiến thắng Điện Biên Phủ được cắt bỏ phần nóc và cột B, C. Khe hở ở thân vỏ được gia cường bằng lớp foam đặc biệt, giúp tăng độ ổn định, tăng khả năng liên kết với các tấm ốp cột trụ. Ở ngoại thất, xe được gắn thêm cột cờ và giá đỡ quốc huy. Toàn bộ dàn xe được sơn lại màu theo yêu cầu và tiêu chuẩn riêng của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

“Trong quá trình thi công, vận chuyển những chiếc VF 8 mui trần, các công đoạn đều được giám sát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tối đa, ngăn ngừa các nguy cơ phá hoại có thể ảnh hưởng đến sự kiện”, đại diện VinFast nói.

Quốc huy được gắn ở chính giữa phần đầu xe. Ảnh: Giang Huy

Quốc huy được gắn ở chính giữa phần đầu xe. Ảnh: Giang Huy

Toàn bộ hệ thống khung gầm của chiếc VF 8 được bổ sung hệ xương gia cường cho mặt sàn phẳng, phủ lớp chống thấm, chống gỉ đặc biệt. Hệ thống giá đỡ, tì tay được thiết kế riêng, cố định trên sàn. Do phần nóc xe được cắt bỏ, các kỹ sư của hãng cũng xử lý lại hệ thống điện nhằm tăng khả năng chống nước.

Để đảm bảo an ninh theo tính chất sự kiện, đội ngũ kỹ sư phần mềm VinFast đã vô hiệu hóa một số tính năng như eSIM, kết nối WiFi. Các tính năng an toàn thuộc gói ADAS cũng được điều chỉnh để phù hợp mục đích sử dụng.

Trong những ngày diễn ra sự kiện, VinFast cũng bố trí đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhằm hỗ trợ, đảm bảo kỹ thuật cho xe trong quá trình luyện tập, tổ chức nghi lễ chính thức.

Phần đuôi và viền lốp được phối màu phù hợp với tính chất sự kiện. Ảnh: Giang Huy

Phần đuôi và viền lốp được phối màu phù hợp với tính chất sự kiện. Ảnh: Giang Huy

VinFast VF 8 có kích thước gần tương đương với BMW X3, chiều dài, rộng và cao lần lượt 4.750 x 1.891 x 1.676 (mm). Trục cơ sở dài hơn 185 mm so với mẫu Hyundai Santa Fe. Trọng lượng 1.805 kg. Xe có hai phiên bản Eco công suất 349 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm và Plus 402 mã lực, 620 Nm. Giá bán lần lượt của hai phiên bản từ 1,09 tỷ và 1,145 tỷ đồng (chưa bao gồm pin).

Ở các lễ diễu binh, diễu hành hoặc sự kiện tầm cỡ quốc gia, các nước trên thế giới thường chọn lựa các dòng xe của thương hiệu nội địa. Trong lễ Duyệt binh Chiến thắng (9/5) của Nga, quân đội nước này sử dụng dòng xe mui trần của thương hiệu nội địa Aurus, hay Trung Quốc thường sử dụng các mẫu xe Hongqi tại các sự kiện quốc gia.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon