YouTuber Mỹ bị bắt vì quay video phá hủy xe sang bằng pháo hoa

Suk Min Choi,hay còn được biết đến với tên Alex Choi, là YouTuber có gần một triệu người đăng ký theo dõi kênh đã hứa hẹn với người xem sẽ đăng tải video “những trò tai quái nhất về ôtô!”.

Mùa hè năm ngoái, YouTuber này cùng nhóm của mình quay video tại lòng hồ cạn El Mirage ở hoang mạc Mojave, bang California. Trong video có tiêu đề “Phá hủy chiếc Lamborghini bằng pháo hoa”, hai phụ nữ ngồi trên trực thăng liên tục bắn pháo hoa vào chiếc xe thể thao Lamborghini đang chạy tốc độ cao bên dưới.

Choi, 24 tuổi, được cho là đã điều phối cảnh quay. Anh ta cũng cảm ơn một công ty camera vì “đã tham gia những ý tưởng ngu ngốc và điên rồ của tôi”.

Cảnh trực thăng bắn pháo hoa vào xe Lamborghini ở hoang mạc Mojave, bang California hồi tháng 7/2023. Ảnh: Tòa án California

Cảnh trực thăng bắn pháo hoa vào xe Lamborghini ở hoang mạc Mojave, bang California hồi tháng 7/2023. Ảnh: Tòa án California

Tháng 12/2023, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) liên hệ với Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Giao thông để thông báo cho họ rằng video dài 11 phút của Choi, được đăng tháng 7/2023 và đã bị gỡ, đang bị điều tra. Theo bản khai, Choi và nhóm của mình bị cáo buộc lách mọi quy định để đạt mục đích tăng lượt xem, tương tác cho kênh YouTube.

Bộ Tư pháp cho biết chiếc trực thăng bay gần mặt đất và nhóm của Choi không có giấy phép quay video hay giấy phép sử dụng chất nổ. Choi được cho là đã mua pháo hoa ở bang Nevada vì loại pháo hoa này bị coi là bất hợp pháp ở California.

Choi bị bắt hôm 4/6 với cáo buộc “đặt thiết bị nổ hoặc gây cháy trên máy bay”. Anh ta hầu tòa lần đầu ngày 6/6 tại thành phố Los Angeles và sẽ bị buộc tội trong những tuần tới. Choi có thể phải đối mặt án tù lên tới 10 năm.

Năm ngoái, một YouTuber dàn dựng vụ rơi máy bay để tăng lượng người xem kênh đã bị tòa án California tuyên 6 tháng tù. Trong video được xem hàng triệu lần trên YouTube, Trevor Jacob dường như gặp sự cố động cơ khi bay qua miền nam California tháng 11/2021. Anh ta nhảy ra khỏi máy bay, tay cầm gậy chụp selfie để quay video và nhảy dù an toàn.

Vài tuần sau khi video được đăng tải, các nhà điều tra Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và FAA bắt đầu tìm hiểu sự việc. Tháng 4/2022, FAA tước bằng phi công của Jacob. Trong thỏa thuận nhận tội, Jacob thừa nhận có ý định cản trở chính quyền liên bang khi xử lý xác máy bay và dàn dựng sự cố để kiếm tiền.

(Theo AFP, NY Post)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon