Zuckerberg và Gates hồi tưởng thời sinh viên trong tiệc sinh nhật

Loạt ảnh và một video mừng sinh nhật được Mark Zuckerberg đăng trên Instagram ngày 14/5 cho thấy CEO Meta đã bố trí căn phòng tiệc sinh nhật theo tỷ lệ thu nhỏ với phong cách hồi tưởng. Người thiết kế chúng là vợ ông, Priscilla Chan.

Bên trong các căn phòng chứa các đồ dùng cách đây 20 năm của ông, như máy tính, kệ sách… Các căn phòng là bản sao thu nhỏ những nơi ông từng ở thời sinh viên, gồm cả phòng ký túc xá ở Đại học Harvard, nơi ông đã thành lập Facebook.

Zuckerberg, tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg, sinh ngày 14/5/1984 ở thành phố White Plains, hạt Westchester, New York (Mỹ). Trong tiệc mừng tuổi mới, ông mặc quần jean, áo phông và mang dây chuyền – một phụ kiện đã được tiết lộ do tự tay thiết kế trước đó.

“Thật biết ơn vì 40 năm đầu tiên của tôi. Vợ Priscilla đã tổ chức cho tôi một bữa tiệc nhỏ và tái tạo lại rất nhiều nơi tôi đã sống trong những ngày đầu”, Zuckerberg viết trên Instagram.

Tỷ phú Bill Gates cũng là một trong những khách mời trong tiệc sinh nhật lần thứ 40 của Zuckerberg. Trong một bức ảnh, người đồng sáng lập Microsoft mặc áo hoodie đen, quần đùi tập thể dục màu xanh xám và giày tennis, đang ngồi thu mình trên chiếc ghế sofa nhỏ màu đỏ.

Zuckerberg và Gates đều có thời gian là sinh viên tại Harvard nhưng sau đó bỏ học. CEO Meta ngồi trên ghế nhà trường từ năm 2002 đến năm 2004, sau đó bỏ dở để tập trung cho Facebook – mạng xã hội mà ông thành lập cùng năm trong căn phòng ký túc xá của trường. Câu chuyện của Gates cũng tương tự khi ông theo học Harvard từ năm 1973 đến 1975 nhưng bỏ ngang để thành lập Microsoft.

Trong bảng xếp hạng người giàu nhất năm 2024, Mark Zuckerberg đứng thứ 4 với khối tài sản 177 tỷ USD trong khi Bill Gates ở vị trí thứ 7 với 128 tỷ USD.

Zuckerberg và Gates hồi tưởng thời sinh viên trong tiệc sinh nhật

 
 
Zuckerberg và Gates hồi tưởng thời sinh viên trong tiệc sinh nhật

Video mừng sinh nhật Zuckerberg được ông đăng trên Instagram.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon