Quản lý đơn hàng Shopee, đóng hàng siêu nhanh dùng tiện ích Chrome ShipXanh

Mọi nhà bán hàng đều muốn chắc chắn rằng đơn hàng được giao đúng, giao đủ sản phẩm; được bên vận chuyển cập nhật đúng hạn; được Shopee trả đủ tiền hàng; được đảm bảo rằng mọi khiếu nại liên quan đến đơn hàng đó phải đúng logic.

Bài viết này ShipXanh sẽ chỉ ra cách làm chuẩn 100%, giúp các shop yên tâm bán hàng.

Trước khi bắt đầu bận cần thêm Tiện ích Chrome ShipXanh vào máy tính (2 bước cài rất đơn giản)

Bắt đầu vận hành tất cả các shop Shopee của bạn trên 1 ứng dụng ShipXanh duy nhất nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng ShipXanh ra và thêm tất cả các shop mà bạn có vào

Bước 2: Xác nhận các đơn hàng Shopee mà bạn muốn đóng gói giao đi, sau đó đồng bộ chúng vào ShipXanh thông qua nút Đồng bộ đơn hàng Shopee

Bước 3: Mở Tiện ích Chrome ShipXanh ra bạn sẽ thấy các đơn vừa đồng bộ, tích chọn các đơn mà bạn muốn gán cho nhân viên đóng gói rồi nhấn vào nút Chia Đơn Đi Nhặt

Bước 4: Nhân viên đóng hàng dùng điện thoại truy cập vào https://nhathang.shipxanh.com/, sẽ thấy tổng số hàng cần phải lấy để đóng hàng cho các đơn hàng được giao. Nếu nhặt đủ thì tích vào ô vuông, giả sử bị thiếu thì click vào số lượng để nhập số thực tế

Bước 5: Lúc này gom toàn bộ hàng về vị trí đóng hàng (ngồi dưới camera để sau này làm bằng chứng). In các mã vận đơn ra và ngồi đóng gói (nên chuẩn bị các khay nhỏ – xem ảnh dưới, để đựng hàng cho từng mã vận đơn. Với mỗi mã vận đơn, xem ảnh mẫu dưới click vào số 1 (ảnh dưới) rồi nhập 3 ký tự cuối của mã vận đơn vừa in để tìm đơn, rồi nhấp vào số 3 nó sẽ mở chi tiết đơn như số 4. Nhặt đủ hàng cho đơn đó rồi tích vào tất cả thì trạng thái đơn sẽ tự động chuyển từ Đơn Mới sang Đã Đóng Gói (click vào trạng thái của đơn nếu muốn chuyển trạng thái ngược lại)

Giả sử đơn này bị thiếu hàng hoặc khách đồng ý đổi sang mẫu khác, hãy click vào hình cái bút chì để thêm ghi chú, sau này giải quyết khiếu nại rất đơn giản, nhất là mấy vụ thiếu hàng chuyển khoản hoàn tiền cho khách để tránh bị tính tỉ lệ trả hàng hoàn tiền

Bước 6: Sau khi đóng gói hết tất cả các đơn hàng chúng ta sẽ tạo phiếu xuất hàng cho các bên vận chuyển ký nhận. Các shop nên bật tất cả các bên vận chuyển, để tận dụng ưu điểm của mỗi bên. Vào Chrome Extension ShipXanh mở mục Đã Đóng Gói sẽ thấy các đơn đã đóng gói, ở góc dưới bên phải sẽ có nút tạo phiếu xuất cho các bên vận chuyển. Bên vận chuyển đến lấy hàng thì cho họ ký vào là xong.

Việc ký nhận sẽ giúp bạn tránh rất nhiều rủi ro. Nếu shipper ko cập nhật hoặc cập nhật muộn thì bạn chụp ảnh khiếu nại lên shopee, bạn auto thắng.

Bước cuối: Quét Trạng Thái Đơn (xem ảnh ở bước 1), nếu shipper cập nhật đã lấy hàng thì đơn hàng và phiếu xuất hàng cho shipper sẽ biến mất khỏi danh sách đã đóng gói và danh sách phiếu xuất, việc đóng đến đây kết thúc.

Muốn đi xa, muốn làm lớn, không muốn mãi chỉ là shop tí hon thì các bạn hãy làm việc có quy trình. ShipXanh luôn đồng hành cùng các shop để tìm ra giải pháp tốt nhất, tiết kiệm thời gian để các shop dành thời gian đó cho gia đình, cho công cuộc marketing tạo ra đơn hàng & khách hàng mới.

Mọi thứ quá dễ dàng & nhanh chóng, nếu cần hỗ trợ bạn hãy lựa chọn các kênh hỗ trợ sau đây, ShipXanh luôn sẵn lòng

Fanpage (like để cập nhật tính năng, bản vá lỗi): https://www.facebook.com/phanmemshipxanh

Youtube: https://youtube.com/shipxanh

Nhóm cộng đồng ShipXanh: https://www.facebook.com/groups/shipxanh

Zalo Group: https://zalo.me/g/tvamir364

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon