Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng shop. Để làm được điều này cần phải qua 2 bước gồm khởi tạo tồn kho trên Ship Xanh và liên kết tồn kho các shop còn lại. Cả hai bước đều có trí tuệ nhân tạo AI của Ship Xanh hỗ trợ bạn tiết kiệm tối đa thao tác thủ công.

Dù bạn có hàng ngàn sản phẩm và rất nhiều shop, rất nhiều đơn trong ngày, Ship Xanh vẫn có cách kiểm soát tồn kho ngay lập tức mà không cần chờ đợi liên kết đủ.

Hãy kết nối tất cả các shop của bạn vào Ship Xanh; bật đồng bộ tồn kho & bật đồng bộ đơn hàng

Khởi tạo tồn kho trên Ship Xanh

Khi mới sử dụng, trên Ship Xanh chưa có dữ liệu tồn kho và bạn sẽ phải khởi tạo nó một lần duy nhất. Cách làm tốt nhất là chọn ra 1 shop của bạn trên sàn Shopee, Tiktok, Lazada mà có đầy đủ thông tin nhất để khởi tạo tồn kho trên Ship Xanh.

Hãy yên tâm là bạn gần như không phải thao tác gì nhiều vì AI của Ship Xanh sẽ tự động làm hết cho bạn qua 2 bước đơn giản:

Bước 1: Trong danh sách shop đã kết nối, nhấn Liên kết tồn kho của shop đã chọn rồi nhìn lên góc trên bên phải màn hình có nút Sao chép về kho ShipXanh

Bước 2: Chọn tab Tất cả sản phẩm, rồi tích chọn tất cả sản phẩm. Cuối cùng là nhấn Bắt đầu sao chép. Kết quả là thông tin sản phẩm của shop đó sẽ được sao chép về danh sách sản phẩm tồn kho trên Ship Xanh, đồng thời tự động liên kết tồn kho cho chính shop đó luôn

Liên kết tồn kho các shop vào Ship Xanh

Ở bước trên bạn đã khởi tạo sản phẩm tồn kho & đã liên kết tồn kho cho 1 shop chính. Tiếp theo bạn cần liên kết tồn kho cho các shop còn lại. Bạn sẽ nghĩ rằng bước này mất thời gian cả tuần cả tháng cũng không xong? Đừng lo, trí tuệ nhân tạo AI của Ship Xanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng sự kết hợp cùng lúc 2 giải pháp thông minh dưới đây:

  • Giải pháp 1 (Nên dùng): Đơn ra đến đâu, liên kết tồn kho đến đó. Như bạn đã biết, đơn hàng ra liên tục nhưng bạn chưa liên kết tồn kho xong thì phải làm sao đây? Câu trả lời là, khi bạn xác nhận (chuẩn bị hàng) giao hàng trên Ship Xanh thì trí tuệ nhân tạo AI sẽ tự động phát hiện trong đơn hàng có sản phẩm chưa liên kết. Việc của bạn là thực hiện liên kết tồn kho trước khi xác nhận giao hàng.
  • Giải pháp 2: Trong danh sách shop, nhấn Liên kết tồn kho, trí tuệ nhân tạo AI sẽ tự động gợi ý sản phẩm liên kết phù hợp. Bạn cũng có thể tự ý chọn sản phẩm trong kho để liên kết với sản phẩm

Ship Xanh khuyên bạn nên áp dụng đồng thời cả 2 giải pháp trên cho đến khi tất cả các shop được liên kết tồn kho đầy đủ.

Hỏi và trả lời

Tồn kho thay đổi khi nào?

Khi có đơn hàng mới, đơn hàng hủy, đơn hàng hoàn, đơn hàng đổi trả, đơn hàng nhập kho và khi bạn sửa thủ công số lượng tồn kho trên Ship Xanh.

Tôi có cần phải sửa tồn kho trên sàn không?

Không. Vì tồn kho trên sàn sẽ được đồng bộ theo tồn kho trên Ship Xanh. Khi bạn sửa tồn kho trên sàn thì trên Ship Xanh không thay đổi, nhưng nếu bạn sửa tồn trên Ship Xanh thì trên sàn sẽ thay đổi

Tôi có xem được lịch sử biến động tồn kho không?

Có. Ship Xanh rất chú trọng hiển thị lịch sử biến động tồn kho của từng đơn hàng, từng sản phẩm, từng phân loại hàng và của cả kho giúp bạn dễ dàng truy vết

Khi sửa thông tin sản phẩm trong kho Ship Xanh thì trên sàn sẽ như nào?

Chỉ có SKU, tồn kho được đồng bộ lên sàn. Các thông tin khác như tên, mô tả, ảnh… sẽ không thay đổi. Trong tương lai gần Ship Xanh sẽ bổ sung tính năng đồng bộ các thông tin khác.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon