“35 tuổi, kiếm hơn 40 triệu đồng mỗi ngày từ thu nhập thụ động: Sức mạnh của sự cống hiến và thời gian”

Năm 2026, Ryan Hogue làm công việc phát triển web cấp cao, đồng thời trợ giảng giáo sư tại Đại học George Mason ở Fairfax, Virginia. Thu nhập lên tới 117.300 USD mỗi năm nhưng việc lái xe tới lui khiến Ryan thấy mất thời gian và tiền bạc. Anh bắt đầu nghĩ cách tìm thu nhập thụ động và tối ưu hóa quãng thời gian chết.

Tháng 10 năm đó, Ryan bắt đầu kinh doanh dropshipping và mở công ty in theo yêu cầu. Anh cũng mở thêm các khóa học trực tuyến để tăng nguồn thu nhập.

Ba năm sau, Ryan từ bỏ cả 2 công việc chính vì thu nhập từ ngoài vượt quá lương cơ bản. Năm ngoái, anh kiếm được hơn 1.600 USD/ngày (hơn 40 triệu đồng), tương đương 11.400 USD/tuần.

Ryan, 35 tuổi, cho rằng thành công phần lớn đến từ chiến lược đơn giản: biến công việc kinh doanh thành trò chơi. Mỗi ngày, anh chỉ cố gắng kiếm được nhiều tiền hơn ngày hôm trước.

“Mọi người ban đầu cười nhạo tôi. Nhưng tôi biết sẽ kiếm được tiền theo cấp số nhân”.

Mục tiêu khiến Ryan cảm thấy tiến bộ. Anh duy trì công việc dù ban đầu khó khăn. “Tư duy kiếm tiền giúp bạn hiểu thời gian đáng giá nhường nào”.

Hiện tại, Ryan cố gắng mỗi ngày. Dù công việc kinh doanh phần lớn thụ động, anh vẫn không ngừng phấn đấu và đặt ra thử thách cho bản thân. Chia sẻ với CNBC, Ryan nói anh làm việc 60 giờ mỗi tuần và luôn cố gắng tăng thu nhập mỗi năm. Khi công việc kinh doanh mang lại thu nhập ổn định, anh sẽ giảm số giờ làm việc và phát triển nguồn thu nhập tiếp theo.

Giá trị tài sản ròng của Ryan được theo dõi bằng Excel. Đối với anh, cách tốt nhất để đạt được mục tiêu tài chính là đặt ra các mục tiêu nhỏ.

“Rất nhiều người mất rất nhiều thời gian, có khi 5, 10, thậm chí 20 năm để hoàn thành mục tiêu. Bạn chỉ cần kiên trì và truyền cảm hứng cho bản thân để đảm bảo rằng bạn có thể đạt được”.

Có thể thấy, tự do tài chính, thu nhập thụ động, nghỉ hưu sớm… là những khái niệm được người trẻ tiếp cận nhiều thời gian gần đây. Một xu hướng đáng chú ý mới ra đời, chẳng hạn như nghỉ hưu trước tuổi 30, trở về quê hương, FIRE (Financial Independence & Retire Early – Độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm)…

Tuy nhiên, do cách miêu tả không thực tế, quá mỹ miều về một cuộc sống độc lập, tự chủ, tự do làm những điều mình thích, nhiều người hiểu lầm rằng độc lập tài chính là ‘không cần làm gì nữa, chỉ cần nằm mơ là có tiền’. Họ không biết rằng mọi việc đều cần nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để duy trì thành công, như cách mà Ryan làm.

Theo: CNBC

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon