“Biến động giá vàng ngày 5/5: Thế giới giảm, Việt Nam đón sóng tăng cao”

Giá vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch ở mức 2.301 USD mỗi ounce. Giá vàng kỳ hạn trong tháng 6 đã đạt 2.309,7 USD mỗi ounce.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại của Vietcombank, giá vàng thế giới hiện khoảng 69,463 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí). Vì vậy, giá vàng SJC vẫn cao hơn giá vàng quốc tế là 14,037 triệu đồng mỗi lượng.

Trong tuần qua, giá vàng đã giảm hơn 1,5% do sự lạc quan về thỏa thuận tình hình địa chính trị, đặc biệt là việc ngừng bắn giữa Israel và Hamas được tạo điều kiện bởi Ai Cập. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay 5/5: Thế giới giảm, trong nước tăng cao - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới trong tuần đã giảm, trong khi giá vàng trong nước đạt 86 triệu đồng mỗi lượng.

Bên cạnh đó, theo các nhà phân tích, nhà đầu tư vàng cần những thông tin rõ ràng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về khả năng cắt giảm lãi suất trong mùa hè năm nay. Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư tại Zaye Capital Markets, cho rằng nhà đầu tư vàng đang cần những thông điệp rõ ràng từ Fed liên quan đến chính sách tiền tệ. Lukman Otunuga, Giám đốc phân tích thị trường tại FXTM, nhận định rằng thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 9.

Trong ngắn hạn, giá vàng nhạy cảm với các bài phát biểu của quan chức Fed. Những thông tin này cung cấp thêm manh mối về thời gian cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h15 ngày 5/5, giá vàng tại Doji đã niêm yết ở mức 83,5 triệu đồng mua vào và 85,7 triệu đồng bán ra. Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC đã niêm yết ở mức 83,5 triệu đồng mua vào và 85,9 triệu đồng bán ra.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 2.302 USD mỗi ounce, không có sự thay đổi so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.310,1 USD mỗi ounce, giảm 3,3 USD.

Dự báo giá vàng

Lukman Otunuga phân tích, giá vàng vẫn có một số động lực tăng kỹ thuật, nhưng các nhà giao dịch cần chú ý đến mốc 2.300 USD mỗi ounce. Nếu giảm dưới mốc này, giá vàng có thể giao dịch ở mức 2.230 USD mỗi ounce. Tuy nhiên, giá mục tiêu tiếp theo của vàng là 2.390 USD mỗi ounce. Christopher Vecchio, Giám đốc chiến lược tại Tastylive, cho biết vàng vẫn là kênh đầu tư dài hạn hấp dẫn. Những bình luận về khả năng điều chỉnh lãi suất của Fed là yếu tố vững chắc cho kim loại quý. Một yếu tố khác là nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương. Theo báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua 290 tấn vàng trong ba tháng đầu năm. Theo Nicholas Snowdon, Giám đốc nghiên cứu tại Goldman, thị trường đang chứng kiến sự tăng vọt nhu cầu mua của các ngân hàng trung ương tại các thị trường mới nổi và các nhà đầu tư bán lẻ châu Á. Đây là các động lực vững chắc trong dài hạn hỗ trợ giá vàng. Ngay cả khi lãi suất vẫn ở mức cao, giá vàng vẫn tiếp tục tăng.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...

Chuỗi nhà hàng hải sản lớn nhất thế giới phá sản

0
Hôm 19/5, chuỗi nhà hàng hải sản Red Lobster (Mỹ) nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Họ cho biết hiện gánh khoản nợ...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon