CADDi: Đầu tư Việt Nam để kích thích tiềm năng sản xuất

Thế giới chuyển đổi số trong ngành sản xuất đang diễn ra với tốc độ ngày càng nhanh, đặc biệt trong bối cảnh VUCA đầy biến động. Việc ứng dụng và tích hợp các công nghệ tiên tiến trong quy trình quản trị và vận hành mang lại các lợi ích rõ rệt, thay đổi về tư duy nhân sự lao động, giảm chi phí và tối ưu hoá nguồn lực. Chuyển đổi số không chỉ về mặt công nghệ, mà còn trong cả cách quản lý, phương thức tiếp cận, xúc tiến, quảng bá…

Phát biểu tại Hội thảo, toạ đàm “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số và đổi mới sáng tạo” vừa qua do CADDi Việt Nam phối hợp Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, ông Nguyễn Trung Trực – Phó Viện trưởng Viện tin học Doanh nghiệp (VCCI) chia sẻ: “Bên cạnh sự đầu tư của Chính phủ, cần những giải pháp xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cả trong nước và hợp tác quốc tế đầu tư phát triển công nghệ số trong ngành sản xuất, để chuyển đổi số đi vào trọng tâm, trọng điểm, thực chất, hiệu quả, tránh tình trạng chồng chéo, lãng phí”.

Đầu tư vào Việt Nam, CADDi kỳ vọng giải phóng tiềm năng ngành sản xuất - Ảnh 1.

Theo đó, sự đầu tư mạnh mẽ khi chọn Việt Nam là thị trường tiếp theo của Kỳ lân công nghệ xứ sở mặt trời mọc CADDi phù hợp với định hướng trên với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Việt giải phóng tiềm năng ngành sản xuất – chế tạo. Theo ông Daisuke Takei – Giám đốc điều hành CADDi Việt Nam: “Chúng tôi coi Việt Nam là thị trường chiến lược cho CADDi theo hai phương diện: mang vị thế nguồn cung ứng chính và tiên phong về giải pháp công nghệ thông minh trong quản lý sản xuất. Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào các mục tiêu phát triển chung của Việt Nam bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và giải pháp quản lý bản vẽ sản xuất -chế tạo CADDi Drawer. Bằng việc ứng dụng công nghệ AI, các nhà chế tạo có cơ hội xuất khẩu kết nối trường quốc tế, và chúng ta có thể làm việc cùng nhau để cải thiện bộ ba chất lượng – chi phí – giao hàng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu”.

Hiện thực hoá cam kết của mình, CADDi Việt Nam vừa qua đã triển khai một loạt các hoạt động thúc đẩy công cuộc Chuyển đổi số cho ngành công nghiệp sản xuất – chế tạo tại thị trường Việt Nam như ra mắt CADDi Drawer – giải pháp công nghệ ứng dụng công nghệ AI trên nền tảng Cloud vừa được CADDi Vietnam ra mắt tại thị trường Việt Nam, giúp các doanh nghiệp sản xuất – chế tạo quản lý bản vẽ thông minh; kết hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện Hội thảo, toạ đàm “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số và đổi mới sáng tạo” cùng với các chuyên gia, doanh nghiệp đầu ngành…

Ở Nhật Bản, CADDi là một nền tảng sản xuất sử dụng thuật toán ước tính chi phí ban đầu để phù hợp tối ưu với người mua và nhà cung cấp dựa trên chất lượng, chi phí và thời gian giao hàng. Được hỗ trợ bởi hệ thống báo giá tự động, CADDi đơn giản hóa triệt để quy trình RFQ (báo giá tự động) và giảm quy trình trước đây mất hơn 2 tuần xuống chỉ còn 7 giây, cung cấp dịch vụ chế tạo kim loại chất lượng cao và tiết kiệm. Bằng cách khai thác sức mạnh của công nghệ, CADDi cố gắng giải quyết cơ bản sự thiếu hiệu quả mang tính hệ thống trong thị trường mua sắm trị giá 120 nghìn tỷ yên.

Cũng trong tháng 07/2023, CADDi đã huy động được 89 triệu USD trong vòng cấp vốn Series C, nâng tổng số vốn huy động được lên 164 triệu USD. Công ty đang mở rộng ở Bắc Mỹ và mở trụ sở chính ở Hoa Kỳ tại Chicago để mang giải pháp của mình đến các nhà sản xuất trong khu vực và trên thế giới. CADDi được xếp hạng là một trong những công ty sáng tạo nhất Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2024 theo Fast Company. (Fast Company là bảng xếp hạng hàng năm nhằm vinh danh các tổ chức chọn lọc trên toàn cầu tạo ra tác động mạnh mẽ trong các ngành tương ứng).

Về CADDi:

CADDi là công ty sản xuất toàn cầu với sứ mệnh “khai phá tiềm năng ngành công nghiệp sản xuất – chế tạo”. Công ty nỗ lực thúc đẩy ngành sản xuất thông qua sản phẩm chính “CADDi Drawer” – hệ thống quản lý bản vẽ ứng dụng công nghệ AI, giúp khai thác thêm tiềm năng của ngành sản xuất bằng cách tối ưu hoá hiệu năng của quy trình thu mua.

Giải pháp CADDi Drawer này hiện đã có mặt tại Việt Nam. 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web https://caddi.asia 

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...

Chuỗi nhà hàng hải sản lớn nhất thế giới phá sản

0
Hôm 19/5, chuỗi nhà hàng hải sản Red Lobster (Mỹ) nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Họ cho biết hiện gánh khoản nợ...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon