CEO công nghệ dùng AI trong cuộc sống cá nhân thế nào

Ông Jensen Huang chụp ảnh tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NIC (Hòa Lạc) ngày 11/12. Ảnh: Lưu Quý

Jensen Huang chụp ảnh tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NIC (Hòa Lạc) ngày 11/12/2023. Ảnh: Lưu Quý

Jensen Huang cho biết ông sử dụng Perplexity AI gần như mỗi ngày. Theo ông, cách khai thác công cụ này hiệu quả là đóng khung chủ đề tổng thể để tạo một khuôn khổ, từ đó đặt ra câu hỏi ngày càng cụ thể hơn. “Tôi thực sự thích điều đó ở mô hình ngôn ngữ lớn này”, ông nói. Ông thường dùng AI này để tìm hiểu về những tiến bộ gần đây trong việc sử dụng máy tính hỗ trợ khám phá và phát triển các loại thuốc. Ngoài ra, ông cũng sử dụng ChatGPT.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh:Apple

CEO Apple Tim Cook. Ảnh:Apple

Tim Cook nói ông vẫn sử dụng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân. Dù không mô tả chi thiết cách ông sử dụng chatbot, CEO Apple cho biết ông nhìn thấy tiềm năng của nó sau khi dùng thử. Ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng “Tôi nghĩ có một số ứng dụng độc đáo cho nó và bạn có thể cá rằng đó là thứ mà chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng.”

Apple dường như đang tụt hậu so với một số ông lớn Big Tech khác trên mặt trận AI. Nhà sản xuất iPhone dự kiến sẽ giới thiệu các dự án AI của mình tại WWDC vào tháng 6.

CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: AP

CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: AP

Mark Zuckerberg từng chia sẻ trên Facebook về việc phát triển một trợ lý AI cá nhân mang tên Jarvis, giống với tên trợ lý ảo trong phim Iron Man. AI này được tạo từ năm 2016 và có nhiệm vụ kiểm soát hệ thống đèn, thiết bị, nhiệt độ, âm nhạc và an ninh. CEO Meta cũng cho biết trợ lý AI có thể tương tác với điện thoại, máy tính của ông và có thể học các từ và khái niệm mới.

Sam Altman, đồng sáng lập và cựu CEO OpenAI. Ảnh: TechCrunch

Sam Altman, đồng sáng lập và CEO OpenAI. Ảnh: TechCrunch

Sam Altman sử dụng chatbot do công ty mình phát triển để dịch thuật và viết bài. CEO OpenAI nói với Bloomberg rằng ChatGPT là trợ lý phiên dịch của ông trong chuyến đi vòng quanh thế giới để thảo luận về tương lai của AI năm ngoái.

Altman cũng cho biết ChatGPT giúp ông viết nhanh và nghĩ được nhiều hơn. “Tôi nhìn thấy con đường hướng tới việc AI trở thành trợ lý siêu cấp cho tất cả công việc nhận thức của tôi”, ông nói.

Lisa Su, CEO AMD. Ảnh: AMD

Lisa Su, CEO AMD. Ảnh: AMD

Lisa Su sử dụng Copilot của Microsoft để tóm tắt các cuộc họp và theo dõi hoạt động. Tuy nhiên, bà đánh giá trợ lý ảo của Microsoft chưa hoàn hảo khi viết email cho mình không tốt lắm. Microsoft hiện tích hợp Copilot vào bộ sản phẩm văn phòng của hãng, như PowerPoint, Word và Excel.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Microsoft. Ảnh:Reuters.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Microsoft. Ảnh: Reuters

Satya Nadella cho biết ông thích sử dụng ChatGPT để giải mã triết học Đức và thơ Ba Tư. Chatbot của OpenAI giúp ông hiểu những văn bản phức tạp của các triết gia như Martin Heidegger. “Tôi nhớ cha tôi đã gặp khó khăn khi đọc sách của Heidegger ở tuổi 40, còn tôi đã thử hàng nghìn lần nhưng đều thất bại”, ông nói. Do đó với ông, cách tốt nhất để đọc hiểu là yêu cầu ChatGPT hoặc Bing tóm tắt lại.

CEO Microsoft cũng ấn tượng với khả năng dịch thơ của ChatGPT khi yêu cầu chuyển từ tiếng Urdu sang tiếng Anh. “Điều thú vị là nó nắm bắt được chiều sâu của thơ ca và bằng cách nào đó, nó tìm thấy ý nghĩa vượt xa những từ ngữ và bản dịch. Tôi thấy thật phi thường”, ông nhận định.

CEO Google Sundar Pichai. Ảnh:Google

CEO Google Sundar Pichai. Ảnh:Google

Sundar Pichai cho biết ông thường cùng con trai trò chuyện với AI của công ty mình. Ví dụ, ông đề nghị LaMDA, một trong những mô hình chatbot đầu tiên của Google, đóng vai Sao Diêm Vương. LaMDA nói với Pichai và con trai ông rằng nó thực sự cô đơn vì ở rất xa trong không gian.

Bên cạnh đó, ông cũng hỏi LaMDA rằng mình nên làm gì vào ngày sinh nhật lần thứ 80 của cha, và nó đề nghị ông làm một cuốn sổ lưu niệm. Pichai đánh giá LaMDA chưa sâu sắc nhưng giúp khơi dậy trí tưởng tượng.

Warren Buffett, CEO kiêm chủ tịch của Berkshire Hathaway. Ảnh: Reuters

Warren Buffett, CEO kiêm chủ tịch của Berkshire Hathaway. Ảnh: Reuters

Warren Buffett,nhà đầu tư tỷ phú, cho biết đã sử dụng ChatGPT để dịch bài hát My Way của Frank Sinatra sang tiếng Tây Ban Nha. “Bạn biết đấy, hai giây sau, nó sẽ phát ra nhạc có vần điệu và làm được tất cả điều tuyệt vời này”, ông nói. Dù nhìn thấy tiềm năng giúp tiết kiệm thời gian của ChatGPT, Buffett vẫn hoài nghi về việc liệu AI có tác động tích cực đến xã hội hay không.

(theo Business Insider)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon