CZ bắt đầu ngồi tù

Bị kết án từ 30/4, CZ vẫn được tại ngoại nhờ bảo lãnh đến cuối tháng 5. CNBC đã liên hệ với nhóm bào chữa của CZ tại Latham & Watkins và được xác nhận rằng cựu CEO Binance bắt đầu bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Lompoc.

Minh họa về Changpeng Zhao trước tòa. Ảnh: CoinTelegraph

Minh họa Changpeng Zhao trước tòa. Ảnh: CoinTelegraph

Binance bị phạt 4,32 tỷ USD còn CZ bị kết án bốn tháng tù dựa trên tội danh người này đã nhận từ tháng 11/2023, thấp hơn nhiều so với mức đề xuất 36 tháng tù của các công tố viên. Người này trước đó được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 175 triệu USD và đồng ý không kháng cáo với bất kỳ bản án nào.

Tại phiên tòa, CZ xin lỗi về hành động của mình, nói “đã dành nhiều thời gian một mình để suy ngẫm”. Ông nhận trách nhiệm đã không kiểm soát Binance chặt chẽ theo quy định.

Changpeng Zhao sinh năm 1977, là người Canada gốc Trung Quốc, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Đại học McGill, có thời gian làm việc tại Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo, sau đó chuyển sang Bloomberg LP – công ty con về tài chính của Bloomberg. Trong thời gian này, CZ nhận ra “cách dòng tiền chảy qua hệ thống máy tính và không bao giờ rời mắt khỏi lĩnh vực tài chính”.

Trước khi thành lập Binance vào tháng 7/2017, Changpeng Zhao là thành viên đội phát triển Blockchain.info và giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới lúc bấy giờ. Năm 2021, CZ gia nhập câu lạc bộ tỷ phú với khối tài sản tương đương 96 tỷ USD, theo bảng xếp hạng của Bloomberg. Hiện người này vẫn có tên trong danh sách với khối tài sản 36,5 tỷ USD, xếp thứ 43 thế giới, tụt so với mức 43 tỷ USD và hạng 32 vào tháng trước.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon