“Đồng Tháp gửi 15 tấn củ sen sang Nhật Bản: Sự kiện lịch sử đầu tiên!”

Trong ngành nông nghiệp, Công ty CP Thực phẩm Sen Đại Việt đã sản xuất và xuất khẩu lô củ sen có trọng lượng 15 tấn, trị giá gần 1 tỷ đồng. Những củ sen này đã được thu hoạch sau 135 ngày, sau đó được sơ chế thành lát và cấp đông để xuất khẩu sang Nhật Bản.

15 tấn củ sen Đồng Tháp lần đầu xuất Nhật - Ảnh 1.

Nông dân Đồng Tháp thu hoạch củ sen.

Theo đơn vị xuất khẩu, chỉ có khoảng 30% số củ sen được tuyển chọn và sơ chế để xuất khẩu, phần còn lại sẽ được sử dụng để chế biến các sản phẩm khác và tiêu thụ trong nước.

Để được phép xuất khẩu củ sen sang Nhật Bản, Sen Đại Việt đã tuân thủ yêu cầu kiểm nghiệm mẫu đất, nước và không khí tại vùng trồng sen. Ngoài ra, công ty cũng đảm bảo quy trình chế biến tại nhà máy và cấp đông sen tươi theo công nghệ IQF. Điều này giúp sen có thể được bảo quản trong 2 năm, giữ được màu sắc tự nhiên và không bị hư hỏng.

15 tấn củ sen Đồng Tháp lần đầu xuất Nhật - Ảnh 2.

Sơ chế củ sen Đồng Tháp xuất sang Nhật Bản.

Cây sen là một trong những cây trồng phổ biến và có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Đồng Tháp. Ngoài việc đem lại giá trị kinh tế, sen còn có tiềm năng phát triển du lịch. Hiện tỉnh Đồng Tháp có tổng diện tích 1.800 ha trồng sen, sản lượng 1.500 tấn/năm và năng suất trung bình từ 5-7 tấn/ha.

Trong tỉnh Đồng Tháp, việc trồng sen tập trung chủ yếu tại các huyện Tháp Mười, Tam Nông, Cao Lãnh và Tân Hồng. Trong số đó, huyện Tháp Mười chiếm tới 30% diện tích trồng sen toàn tỉnh.

Giá củ sen tươi được mua từ nông dân là 20.000 đồng/kg, giúp nông dân thu lợi nhuận từ 40-45 triệu đồng/ha mỗi vụ trồng sen.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon