Elon Musk lại thách Mark Zuckerberg đấu võ

“Giá như Zuckerberg luôn cứng rắn như vậy”, Elon Musk viết trên X mới đây khi phản hồi “cuộc chiến giả định” giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump. “Tôi đã đề nghị đấu với anh ta ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với bất kỳ quy tắc nào, nhưng tất cả những gì tôi nghe được chỉ là tiếng dế kêu”.

Minh họa về trận đấu võ giữa Elon Musk (trái) và Mark Zuckerberg. Ảnh: Business Today

Minh họa về trận đấu võ giữa Elon Musk (trái) và Mark Zuckerberg. Ảnh: Business Today

Việc Musk nhắc lại lời thách đấu với Mark Zuckerberg chỉ một ngày sau khi CEO Meta tổ chức tiệc sinh nhật 40 tuổi của mình vào 14/5. “Hóa ra, nếu bạn là Elon Musk, món quà lớn nhất mà bạn có thể tặng cho kẻ thù chỉ có thể là chính bạn”, Business Insider bình luận.

Zuckerberg chưa đưa ra phản hồi nào. Ông vừa tổ chức tiệc sinh nhật với khách tham dự có một số nhân vật nổi tiếng như Bill Gates.

Tháng 6 năm ngoái, khi có tin đồn Meta sắp ra nền tảng để cạnh tranh với Twitter (được đổi thành X vài tháng sau đó), Musk bất ngờ thách đấu Zuckerberg. “Tôi sẵn sàng tham gia trận đấu lồng với Zuckerberg”, Musk viết ngày 20/6/2023. “Gửi vị trí cho tôi”, Zuckerberg viết trên X vào ngày hôm sau.

Thời gian sau đó, cả hai chủ yếu đấu khẩu với nhau trên mạng xã hội. Zuckerberg tố Musk không nghiêm túc với việc đưa nhau lên võ đài, trong khi Musk cuối cùng đã thừa nhận rằng mình nói đùa. Trận đấu giữa hai tỷ phú công nghệ người Mỹ chưa bao giờ diễn ra cho đến nay.

Một số dự đoán cho rằng, lời thách đấu mới nhất của Musk có thể cũng chỉ là lời nói đùa để gây sự chú ý, trong bối cảnh các công ty của ông đang có quãng thời gian kinh doanh kém hiệu quả. Thời gian qua, tỷ phú gốc Nam Phi đã “gây sự” với rất nhiều nhân vật và công ty ở Thung lũng Silicon. Vào tháng 2, ông công khai chê chatbot Gemini của Google. Cuối tháng đó, ông đâm đơn kiện OpenAI – công ty do ông đồng sáng lập – vì vi phạm các tôn chỉ mục đích khi mới thành lập, đồng thời ra điều kiện phải đổi OpenAI thành ClosedAI mới rút đơn kiện.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon