Giá vàng SJC bứt phá, ‘sôi động’ hơn bao giờ hết

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đăng giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch hôm nay với mức giá mua vào là 83,5 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 85,9 triệu đồng/lượng. Mức giá bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua, đồng thời chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán ra tăng từ 2,3 triệu đồng lên 2,4 triệu đồng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC cũng đã tăng tới 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tăng vùn vụt - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC liên tục lập kỷ lục mới.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đăng giá vàng miếng SJC với mức giá mua vào là 83,6 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 85,8 triệu đồng/lượng.

Mức giá mua vào và mức giá bán ra của nhẫn vàng được niêm yết là 73,62 triệu đồng/lượng và 75,22 triệu đồng/lượng, tương ứng với mức giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng miếng SJC đang có diễn biến trái chiều so với giá vàng trên thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng được niêm yết ở mức 2.300 USD/ounce.

Giá vàng SJC đã tăng đột biến sau khi Ngân hàng Nhà nước hủy phiên đấu giá vàng miếng lần thứ 3 sau 4 lần gọi thầu.

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng, mức giá khởi điểm lần đấu thứ 4 này cao hơn 2 lần trước, lên tới 82,9 triệu đồng/lượng. Mức giá khởi điểm cao như vậy đã không thu hút đủ đơn vị tham gia và làm tăng giá vàng miếng trên thị trường lên mức đỉnh lịch sử mới.

Với mức tăng trong tuần qua, giá vàng SJC tại thị trường tiếp tục bỏ xa giá vàng thế giới với khoảng cách lên tới 16 triệu đồng/lượng. Đây đã là tuần thứ 2 liên tiếp mà giá vàng SJC căng giãn khoảng cách với giá vàng thế giới.

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết với mức 24.245 đồng/USD, tăng 4 đồng/USD so với hôm qua. Các ngân hàng thương mại giao dịch đồng USD mua vào với giá 25.147 đồng/USD và bán ra với giá 25.457 đồng/USD.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon