‘Giá vàng SJC đạt mức cao chưa từng thấy vào ngày 4/5’

Tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC được niêm yết trong khoảng 83,5-85,9 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua. Trước đó, vào ngày 3/5, giá vàng SJC tại đây đã tăng 700 nghìn đồng/lượng, là mức tăng mạnh nhất trong 2 tuần trở lại đây.

Tương tự ở cửa hàng Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh gần mốc 86 triệu đồng/lượng, cụ thể niêm yết trong khoảng 83,5-85,8 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng đã tăng giá vàng SJC lên 83,5-85,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC sáng 4/5 cao kỷ lục - Ảnh 1.

 

Giá vàng nhẫn trơn 24k sáng nay không có nhiều biến đổi so với phiên giao dịch hôm qua. Hiện giá bán ra phổ biến trong khoảng 75 triệu đồng/lượng. Cụ thể, cửa hàng Vàng bạc đá quý Sài Gòn đăng bán trong khoảng 73,1-74,9 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI đều áp dụng mức giá trong khoảng 73,7-75,3 triệu đồng/lượng trong khi Bảo Tín Minh Châu thiết lập trong khoảng 73,68-75,28 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng sau khi giảm mạnh xuống còn 2.276 USD/ounce đã phục hồi và hiện giao dịch quanh mốc 2.300 USD/ounce. Tính theo tỷ giá USD hiện hành, giá vàng thế giới tương đương khoảng 71 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Vàng quốc tế đang phải đối mặt với áp lực do căng thẳng địa chính trị tạm ngừng, khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn không còn “nóng” như giai đoạn trước đây. Ngoài ra, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trì hoãn việc giảm lãi suất đã làm tăng sức mạnh của đồng USD trong thời gian dài. Thông thường, khi đồng USD tăng giá, giá vàng thường có xu hướng giảm. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã trải qua giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ trong một tuần qua, điều này làm giảm nhu cầu mua vàng của nhà đầu tư bán lẻ. 

Chung quan điểm, giá vàng nhẫn 24k đang biến động gần giống giá vàng thế giới trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, giá vàng SJC lại liên tục lập đỉnh. Các phiên đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước cũng không thu hút được sự quan tâm như mong đợi. Gần nhất, vào ngày 3/5, NHNN lại hủy phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng SJC do chỉ có 1 đơn vị đăng ký tham gia.

Liên quan tới việc quản lý thị trường vàng, Tổng cục Thuế đã đưa ra kiến nghị mới gần đây, yêu cầu NHNN nghiên cứu, đề xuất các quy định bắt buộc việc không sử dụng tiền mặt trong các giao dịch kinh doanh vàng, đồng thời xây dựng cơ chế kiểm soát các giao dịch này.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon