“Giá vàng SJC đột ngột leo thang vọt”

Tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC lúc 11h30 được niêm yết trong khoảng 83,5-85,8 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng và tăng 800 nghìn đồng/lượng so với ngày 2/5.

Giá vàng SJC bất ngờ tăng dựng đứng - Ảnh 1.

 

Trong khi đó, giá vàng nhẫn trơn 24k tại các thương hiệu lớn sáng nay giảm mạnh. Chẳng hạn như tại SJC, giá vàng nhẫn giảm khoảng 400 nghìn đồng/lượng so với hôm qua xuống 73,1-74,8 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm 400 nghìn đồng/lượng xuống 73,7-75,25 triệu đồng/lượng. Trước đó, giá vàng nhẫn ngày 2/5 cũng đã giảm khoảng 400-500 nghìn đồng/lượng.

Đáng chú ý, giá vàng SJC biến động ngược chiều so với giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng đêm qua (2/5, giờ Việt Nam) giảm 40 USD/ounce và cán mốc 2.300 USD/ounce.

Sáng nay (3/5), Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC nhưng lại phải hủy vì chỉ có 1 đơn vị nộp phiếu dự thầu. Đây là lần thứ 2 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải hủy phiên đấu thầu vàng miếng SJC do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. Ngoài ra, trước đó, một phiên đấu thầu cũng đã bị hủy do không đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc theo quy định.

Trước đó, NHNN thông báo tiếp tục đấu thầu vàng miếng sáng ngày 3/5/2024. Hình thức đấu thầu theo giá. Khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu tương tự các phiên trước là 16.800 lượng. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 82,9 triệu đồng/lượng. Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô, tương đương 1.400 lượng. Khối lượng đấu thầu tối đa một thành viên được phép đặt thầu là 20 lô (tương đương 2.000 lượng). Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng. Bước khối lượng dự thầu là 100 lượng. Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do NHNN công bố.

Liên quan đến thị trường vàng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/5/2024 về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, trong đó, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng, thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng, kiện toàn hệ thống thanh tra, kiểm tra bảo đảm thông suốt, gắn kết từ Trung ương đến địa phương, hiệu lực, hiệu quả.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon