Giá vàng SJC phá kỷ lục: 86 triệu đồng/lượng!

Cụ thể tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC đã tăng 300 nghìn đồng/lượng vào buổi chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng vào buổi chiều bán, lên mức 83,8-86,0 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC vẫn được niêm yết ở mức 83,5-85,9 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với cuối tuần trước. Tập đoàn DOJI áp dụng mức giá 83,8-85,5 triệu đồng/lượng, còn Bảo Tín Minh Châu là 83,65-85,75 triệu đồng/lượng.

Cho nên, từ đầu năm đến nay, giá vàng SJC đã tăng khoảng 11 triệu đồng/lượng, tương đương với mức tăng trên 15%. Diễn biến này của giá vàng SJC đã gây bất ngờ khi nó đi ngược chiều so với giá vàng thế giới và những nỗ lực của các cơ quan điều hành về việc thu hẹp chênh lệch giá vàng.

Với giá vàng thế giới đã điều chỉnh mạnh sau khi chạm mức kỷ lục 2.400 USD/ounce, hiện chỉ còn giao dịch ở mức 2.300-2.315 USD/ounce. Chuyển đổi dựa trên tỷ giá USD hiện tại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 71 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Do vậy, chênh lệch giá giữa vàng thế giới và vàng SJC lên tới 15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tăng vọt, lập kỷ lục 86 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Trong khi đó, các phiên đấu thầu vàng của Ngân hàng Nhà nước đã không thành công. Đã có 4 lần ngân hàng này triệu tập phiên đấu thầu, nhưng có 3 lần bị huỷ và 1 lần đấu “ế”, chỉ bán được một phần nhỏ thỏa thuận.

Lần đấu thầu gần nhất, ngày 3/5, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu với 16.800 lượng vàng miếng SJC. Ngân hàng công bố giá sàn để các đơn vị trả giá ở mức 82,9 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chỉ có một đơn vị duy nhất tham gia, do đó phiên đấu thầu tiếp tục bị hủy. Có một số chuyên gia cho biết, lý do ít đơn vị tham gia đấu thầu vàng miếng là vì yêu cầu về khối lượng mua tối thiểu quá cao (1.400 lượng – tương đương với hơn 100 tỷ đồng). Ngoài ra, giá tham chiếu hiện tại cũng chưa hợp lý, giá đặt cọc vẫn được cho là còn quá cao, trong khi giá vàng thế giới đang liên tục giảm sẽ mang đến rủi ro cho phía mua.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...

Chuỗi nhà hàng hải sản lớn nhất thế giới phá sản

0
Hôm 19/5, chuỗi nhà hàng hải sản Red Lobster (Mỹ) nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Họ cho biết hiện gánh khoản nợ...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon