“HAGL gom góp 300 tỷ đồng cổ phiếu trước thời hạn”

Thông tin mới được công bố từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, MCK: HAG) đã thu hồi trước hạn lô trái phiếu trị giá 300 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, HAGL đã mua lại toàn bộ lô trái phiếu HAG2012.300 phát hành ngày 18/6/2012 với kỳ hạn là 4.851 ngày.

HAGL mua lại 300 tỷ đồng cổ phiếu trước hạn - Ảnh 1.

Nguồn: HNX

Điều đáng chú ý là, doanh nghiệp của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã hoàn thành trái chủ yếu trước hạn hơn 1 năm.

Ngoài trái phiếu trên, HAGL còn có lô trái phiếu mã HAGLBOND16.26 đã phát hành với kỳ hạn 10 năm và giá trị phát hành là 6.596 tỷ đồng. Hiện tại, lô trái phiếu này đang lưu hành với giá trị tính đến cuối năm 2023 là 4.691 tỷ đồng.

Theo thông tin mới nhất, vào cuối tháng 4 năm 2024, Tập đoàn HAGL đã công bố các biện pháp và lộ trình để khắc phục tình trạng cảnh báo về chứng khoán.

Doanh nghiệp cho biết dựa trên báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024, kết quả kinh doanh của HAGL có những chuyển biến tích cực và đã khắc phục một phần nguyên nhân gây cảnh báo trước đó. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ trong quý I/2024 đạt 214 tỷ đồng, và tổng lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 3 tháng đầu năm 2024 là 226 tỷ đồng.

Về hoạt động đầu tư vào các dự án, HAGL tiếp tục tập trung vào hai ngành nghề cốt lõi là chăn nuôi và trồng trọt với các sản phẩm chủ đạo là chuối, sầu riêng và heo.

Liên quan đến vấn đề tài chính, HAGL sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tái cơ cấu để giảm nợ trả ngân hàng, giảm chi phí lãi vay và duy trì dòng tiền ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là trong bối cảnh thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trong năm 2024 và giai đoạn từ 2024 đến 2030, doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức sẽ triển khai mô hình nông nghiệp tuần hoàn. Mục tiêu của họ là sản xuất các sản phẩm an toàn, giảm lãng phí tài nguyên và ô nhiễm môi trường để phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu về chất lượng từ các khách hàng nhập khẩu quan trọng.

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất sạch, tập trung đầu tư vào cải thiện hạ tầng và các nhà máy đóng gói, bao bì, sử dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời đóng góp vào việc chuyển đổi cơ cấu lao động trong ngành nông nghiệp.

Với những kết quả kinh doanh đáng chú ý trong 3 tháng đầu năm 2024 và mô hình hoạt động được xác định, HAGL tin rằng trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của họ sẽ đạt được nhiều thành công, từng bước giảm và loại bỏ lỗ lũy kế và khắc phục được nguyên nhân cảnh báo trước đó về chứng khoán.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...

Hãng bay tốt nhất thế giới thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

0
Theo thông báo nội bộ của CEO Goh Choon Phong, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon