“Kỷ lục lịch sử: Giá vàng trong nước leo thang vượt nóc”

Giá vàng thế giới

Theo thông tin mới nhất, giá vàng thế giới hiện đang ở mức 2.307 USD/ounce. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố kế hoạch điều chỉnh lãi suất, giá vàng đã có dấu hiệu phục hồi.

Theo khảo sát của Kitco, hầu hết nhà giao dịch bán lẻ cho rằng, giá vàng sẽ đi ngang hoặc giảm. Theo khảo sát của Phố Wall, 40% người tham gia cho rằng giá vàng tiếp tục đi ngang, 33% dự đoán giảm.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, giá vàng sẽ tăng. Ông cho rằng khả năng phục hồi của vàng trước sự chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang và ngân hàng trung ương là rất mạnh mẽ và đáng chú ý.

Ông nhận định, người mua vàng, chủ yếu là các ngân hàng trung ương toàn cầu và người tiết kiệm Trung Quốc, không chỉ mua vì yếu tố kinh tế vĩ mô truyền thống mà còn có những lý do khác dẫn đến giá vàng tăng. Việc mua vàng này không phụ thuộc vào giá cả và có khả năng tiếp tục diễn ra.

Theo Chantell Schieven, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Capitalight Research, thị trường vàng đang bước vào giai đoạn suy yếu theo mùa. Trong tình hình này, giá vàng có thể giảm xuống mức 2.150 USD/ounce.

Theo Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn và giao dịch trong khoảng 2.250-2.260 USD/ounce.

Vượt mọi đỉnh của đỉnh, giá vàng trong nước lên mức cao nhất từ trước đến nay- Ảnh 1.

Biến động giá vàng trên sàn Kitco lúc 9h40 sáng theo giờ Việt Nam.

Giá vàng trong nước

Phiên sáng nay, giá vàng tại Việt Nam tiếp tục tăng.

Theo cập nhật mới nhất lúc 9h30, giá vàng miếng tăng 1,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,0 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với phiên cuối tuần. Hiện tại, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 84,0 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 86,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Đây được xem là mức giá cao nhất từ trước đến nay cho loại kim loại quý này tại Việt Nam. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm hơn 11 triệu đồng.

Cùng thời điểm này, giá vàng niêm yết của Doji là 84,0 – 85,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng niêm yết của PNJ là 84,0 triệu đồng/lượng và giá vàng miếng đã tăng lên 86,0 triệu đồng/lượng.

Đối với giá vàng nhẫn miếng của SJC, giá mua vào là 73,2 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 74,9 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá bán ra niêm yết của Doji, tuy nhiên giá mua vào thấp hơn một chút, ở mức 72,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh mặc dù sự cố gắng của Ngân hàng Nhà nước nhằm ổn định thị trường vàng. Mặc dù đã liên tục tổ chức đấu thầu, tuy nhiên hầu hết các phiên đấu giá của Ngân hàng Nhà nước đều không thành công.

Gần đây nhất, phiên đấu giá thứ 4 của Ngân hàng Nhà nước đã bị hủy bỏ do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dù giá sàn đưa ra là 83,92 triệu đồng một lượng, cao hơn giá doanh nghiệp mua từ dân là 900.000 đồng. Chỉ có một lần duy nhất, tổ chức đấu thầu thành công là vào ngày 23/4 và cũng chỉ bán được 20% lượng vàng đấu thầu cho hai đơn vị.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon