Làm content marketing theo cách 1 cuộc chiến

Ai cũng có thể làm content được, nhưng làm 1 các chuyên nghiệp, bài bản và quyết liệt lại là vấn đề khác. Nếu bạn muốn thương hiệu đột phá mạnh mẽ thì có thể tham khảo cách triển khai marketing sau đây theo cách của 1 cuộc chiến.
⚔️ BƯỚC 1: LÊN KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC
Đừng vội lao vào sản xuất content ngay khi vừa có ý tưởng. Trước hết, cần thiết kế chiến lược (tổng quan) và kế hoạch (chi tiết) cho chiến dịch content marketing.
Chiến lược content marketing cần nằm trong Chiến lược marketing tổng thể, cùng với các khâu cơ bản như Nghiên cứu (sản phẩm, thị trường, đối thủ). Xác định Mục tiêu cho từng giai đoạn. Phương án về Nhân lực, bố trí nhiệm vụ chi tiết cho nhân sự. Từ đó mới có thể triển khai hiệu quả.
⚔️ BƯỚC 2: CHUẨN BỊ QUÂN LƯƠNG
Muốn sản xuất ra những content marketing “chất lừ” thì ngay từ phần nguyên liệu phải hấp dẫn. Nguyên liệu như “quân lương”, quyết định chiến sự thành hay bại, có duy trì được lâu dài hay không.
Nguyên liệu cho content bao gồm những Tài liệu sản phẩm để đội ngũ content marketing nghiên cứu. Đồng thời cần lên các phương án sản xuất nguyên liệu về mặt hình ảnh, video như chụp ảnh sản phẩm, quay video, gửi sản phẩm tặng cho khách hàng để lấy feedback, hình ảnh thực tế ban đầu.
⚔️ BƯỚC 3: TẬP TRUNG TẤN CÔNG
Đội ngũ cần brainstorming (một phương pháp phát huy ý tưởng sáng tạo của đội nhóm) để tìm ra “big idea” của chiến dịch, những “điểm sáng” xuyên suốt chiến dịch . Mỗi post content có 2 phần cơ bản: phần Text (caption, bài viết) và Visual (hình ảnh, video trực quan về sản phẩm). Với mình, cả 2 phần này đều phải làm thật tốt: Hình ảnh, video tạo Ấn tượng thu hút ban đầu còn nội dung bài viết sẽ là chiều sâu tác động mạnh mẽ đến Hành vi mua hàng. Phần Text quan trọng nhất là Title & Call to Action, còn Visual quan trọng nhất là Style và cách làm nổi bật thông điệp sản phẩm.
⚔️ BƯỚC 4: YỂM TRỢ
Nếu chỉ làm hay, làm đẹp rồi post lên thì chưa chắc nội dung đã có tương tác tốt. Đơn giản vì bạn có thể làm hay, đối thủ cũng có thể làm hay, bên ngoài có 1001 đơn vị cũng làm hay. Sự sáng tạo thì đâu cũng có cả mà lựa chọn của khách hàng thì hạn chế.
Lúc này, đội content marketing cần chuẩn bị phương án yểm trợ là Seeding. Có 2 phương án Seeding cơ bản. 1 là bơm like và comment cho post, có thể sử dụng Tool hay bằng “Cơm” đều được. 2 là seeding post vào các Fanpage vệ tinh, Group, FB cá nhân… để đồng loạt tăng reach mạnh. Lúc này, nếu content “chất” nó sẽ thực sự “bùng nổ”.
⚔️ BƯỚC 5: BÙNG NỔ
Nếu chiến dịch content bước đầu đạt được những thành công nhất định, có thể triển khai thêm các phương thức media khác để tạo ra sự “bùng nổ”. Cụ thể như:

  • Người nổi tiếng share chiến dịch content và bình luận về nó
  • Báo chí đưa tin về chiến dịch
  • Các fanpage, website chuyên môn phân tích chiến dịch
  • Ý kiến mổ xẻ của một số người có chuyên môn
  • Quảng cáo đa nền tảng giúp độ phủ của content rộng hơn.

Thực ra nội dung bài viết không có gì quá mới, chỉ là mình hệ thống lại theo 1 góc nhìn khác để hoạt động content marketing trở nên thú vị hơn. Khi bạn thực sự coi việc mình làm là một “cuộc chiến” cần “dốc sức” thì chắc chắn sẽ đạt được thành công!
___________________
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, có thể dành 1 like/cmt/♥️/chấm… để ủng hộ người viết nhé!

Xem thêm

Theo dõi Team

1,839FansLike
4,698FollowersFollow
1,898SubscribersSubscribe
cách tạo Flash Sale hàng loạt trên Shopee

Cách tạo hàng loạt Flash Sale trên Shopee

0
Mọi người quá quen thuộc với Flash Sale trên Shopee, hiểu đơn giản đây là chương trình giảm giá sâu (từ 5 đến 95%)...
Pasted

Hướng dẫn sửa lỗi lưu ảnh trên trình duyệt Chrome JPEG thành JFIF

0
Lỗi Chrome lưu sai định dạng ảnh JPEG thành JFIF sửa bằng cách mở Registry Editor, truy cập vào ComputerHKEY_CLASSES_ROOTMIMEDatabaseContent Typeimage/jpeg rồi sửa giá...
ShipXanh.com 16

Đăng sản phẩm từ Tiktok shop sang Facebook fanpage nhanh nhất

0
Xu hướng đa sàn hiện nay gần như không thể thiếu với các shop. Càng nhiều shop nhiều sàn thì càng nhiều cơ hội....
ShipXanh.com 15

Hướng dẫn đăng sản phẩm từ Lazada sang Fanpage Facebook nhanh nhất

0
Xu hướng đa sàn hiện nay gần như không thể thiếu với các shop. Càng nhiều shop nhiều sàn thì càng nhiều cơ hội....
đăng shopee sang facebook

Cách chuyển sản phẩm Shopee sang bài viết Fanpage Facebook nhanh nhất

0
Xu hướng đa sàn hiện nay gần như không thể thiếu với các shop. Càng nhiều shop nhiều sàn thì càng nhiều cơ hội....