“Mã chứng khoán đột biến với giao dịch mua ròng hơn trăm tỷ đồng tại CTCK”

Thị trường chứng khoán đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần 6/5. Chỉ số VN-Index liên tục tăng và kết thúc ở mức điểm cao nhất. Tổng cộng, VN-Index tăng thêm 20,55 điểm lên mức 1.241,58 điểm. Nhìn vào giao dịch khối ngoại, có thể thấy họ mua ròng tổng cộng gần 300 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong số đó, có sự xuất hiện của tự doanh CTCK khi mua ròng 42 tỷ đồng trên cả ba sàn giao dịch.

Một mã chứng khoán được tự doanh CTCK mua ròng đột biến hơn trăm tỷ trong phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Trên sàn giao dịch HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 100 tỷ đồng, bao gồm 118 tỷ đồng từ kênh khớp lệnh và bán ròng 18 tỷ đồng trên kênh thoả thuận.

Về con số cụ thể, có một số mã giữa đó được mua ròng mạnh nhất bởi các CTCK, trong đó có FUESSVFL với hơn 131 tỷ đồng, sau đó là HVN và STB lần lượt với 54 tỷ và 46 tỷ đồng. HPG và GEX cũng được mua ròng với số tiền lần lượt là 37 tỷ và 24 tỷ đồng. Ngoài ra, các mã khác như MSN, VPB, FPT, VNM… cũng có sự tăng vốn từ việc mua ròng trong phiên giao dịch ngày 6/5.

Tuy nhiên, cũng có những CTCK đã tiến hành bán ròng mạnh nhất, với MWG và VIX có giá trị bán ròng lần lượt là 64 tỷ và 39 tỷ đồng. VRE và REE cũng bị bán ròng với 38 tỷ và 37 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có nhiều cổ phiếu khác như GMD, NLG, PNJ, HDB, ACB… cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên sàn giao dịch HNX, tự doanh CTCK đã có hành động bán ròng tổng cộng 46 tỷ đồng, +bao gồm việc bán ròng 46 tỷ đồng cho IDC và bán ròng ít hơn cho IDV và PVS. Trong khi đó, SHS đã được mua ròng với số tiền là 935 triệu.

Trên sàn giao dịch UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng tổng cộng 11 tỷ đồng trong đó, BSR bị bán ròng gần 9 tỷ, còn FOX, VEA và QNS cũng chỉ bị bán ròng ít thôi.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon