MBBank’s Newest App Feature: Facial Recognition Authentication – Leading the Way in Technology

Xu hướng trải nghiệm mua sắm dễ dàng và thanh toán tiện lợi, cùng những rủi ro mà chúng ta cần tránh

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại với sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet. Điều này mang đến cho chúng ta trải nghiệm mua sắm và thanh toán các dịch vụ tiện ích dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với thế hệ người tiêu dùng trẻ.

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại cá nhân và thực hiện các giao dịch trực tuyến cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp mất điện thoại, tiếp cận các liên kết trực tuyến không rõ nguồn gốc hoặc tiết lộ thông tin cá nhân qua các cuộc gọi lạ, khách hàng rất dễ bị lừa đảo và gánh chịu tổn thất lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian giao dịch và tạo sự thuận tiện cho khách hàng, nhiều ngân hàng cho phép sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt dựa trên dữ liệu FaceID có sẵn trong điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng dữ liệu sinh trắc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì một thiết bị có thể lưu trữ nhiều dữ liệu về khuôn mặt và vân tay của chủ sở hữu và người thân. Chị Thanh T. (38 tuổi), một khách hàng ở Quận 1, TP.HCM, chia sẻ rằng chị đang lưu trữ FaceID của chính mình và con trai trên điện thoại và kể lại: “Một lần, khi tôi định chuyển tiền, đang mở ứng dụng ngân hàng thì lại có việc gấp, nên tôi vô tình để điện thoại trên bàn. Con trai tôi tò mò nhấn vào phần xác thực khuôn mặt và nó đã vào được ứng dụng. Lúc ấy, tôi mới hoảng hốt biết là FaceID trên điện thoại cũng có thể xác thực, không chỉ là dữ liệu khuôn mặt của mình. Vì vậy, tôi thấy rất nguy hiểm nếu có ai đó lợi dụng khuôn mặt của con tôi để thực hiện thao tác và chiếm đoạt tiền.”

Giao dịch an toàn mọi lúc, mọi nơi với xác thực khuôn mặt cá nhân hóa tuyệt đối

Thấu hiểu những trường hợp lừa đảo tinh vi và khó lường trên nền tảng công nghệ trực tuyến ngày nay, Ngân hàng Quân Đội là đơn vị tiên phong đem đến giải pháp an toàn và bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Với phương pháp này, MB sẽ sử dụng dữ liệu sinh trắc chính chủ từ tài khoản của khách hàng dựa trên cơ sở dữ liệu eKYC khi khách hàng đăng nhập lần đầu vào ứng dụng MBBank. Khách hàng chỉ cần mất vài giây để xác thực giao dịch nhưng lại đảm bảo rằng chỉ có chính chủ mới có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền. Đây được coi là “tuyến phòng ngự” quan trọng giúp khách hàng yên tâm ngay cả khi mất thiết bị. Người dùng cũng có thể lựa chọn mức độ xác thực khuôn mặt phù hợp với thu nhập và mức độ rủi ro có thể chấp nhận. Mọi thao tác để cài đặt tính năng chỉ mất 1 phút thực hiện ngay trên ứng dụng MBBank.

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt - Ảnh 2.

Kể từ ngày 01/07/2024, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, khi thực hiện chuyển khoản với số tiền trên 10 triệu đồng, người dùng ứng dụng ngân hàng phải xác thực bằng khuôn mặt hoặc vân tay. MB là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong việc triển khai tính năng xác thực giao dịch bằng khuôn mặt và cho phép khách hàng lựa chọn số tiền cần xác thực để bảo vệ mỗi giao dịch chuyển khoản.

App MBBank – siêu ứng dụng ngân hàng an toàn giao dịch và tiện ích đa tầng

Ngoài tính năng xác thực khuôn mặt, khách hàng còn được an tâm với việc ngân hàng MB liên tục nâng cấp tính năng bảo mật tiên tiến như:

– Xác thực Digital OTP cho mỗi giao dịch tài chính.

– Quản lý toàn bộ thông tin và số thẻ trên ứng dụng, tránh rủi ro nếu thẻ bị mất.

– Tính năng bảo vệ tài khoản MB nếu bị mất tiền.

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt - Ảnh 3.

Ngoài việc thực hiện các giao dịch ngân hàng cơ bản như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, quét mã QR… Ứng dụng siêu ứng dụng MBBank còn mang đến cho người dùng những tính năng hỗ trợ đầu tư, mở sổ tiết kiệm và quản lý tài chính. Sử dụng thẻ MB cũng đem lại cơ hội cho khách hàng truy cập hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn với việc cập nhật liên tục từ kho ưu đãi 365 ngày tại hơn 100.000 điểm thanh toán trong và ngoài nước.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
Copy sản phẩm từ Shopee đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Shopee của người khác

0
Trên máy tính, chỉ cần trình duyệt web của bạn có sử dụng tiện ích Ship Xanh là có thể sao chép sản phẩm...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon