McDonald’s Việt Nam bị bắt phải xin lỗi vì sử dụng câu chuyện thương tâm để quảng cáo khẩu hiệu giả mạo

McDonald’s Việt Nam lên tiếng xin lỗi vì lấy câu chuyện thương tâm của game thủ Trung Quốc để quảng cáo mã giảm giá - Ảnh 1.

Ngày 6/5, cộng đồng mạng xôn xao vì câu chuyện một game thủ có biệt danh Mèo Béo tại Trung Quốc tự tử vì tình yêu. Sự ra đi của chàng trai 21 tuổi khiến lòng người xót xa vì trong quá trình yêu nhau, Mèo Béo đã phải trải qua cuộc sống khó khăn, tiết kiệm để gửi số tiền kiếm được cho bạn gái.

Theo truyền thông đưa tin, trước khi tự tử, Mèo Béo đã đăng tải hình ảnh một chú mèo trước đĩa rau với nội dung: “Tôi không muốn ăn rau, tôi muốn ăn McDonald’s”.

Từ câu chuyện lan truyền về Mèo Béo, McDonald’s Việt Nam nhanh chóng theo trào lưu, nhưng lại khiến cộng đồng mạng cực kỳ phẫn nộ. Cụ thể, trên các ứng dụng đặt món ăn, thương hiệu này đã đặt tên cho một số sản phẩm mới là: “Không thích ăn rau thì ăn gà dính phô mai BBQ” .

McDonald’s Việt Nam lên tiếng xin lỗi vì lấy câu chuyện thương tâm của game thủ Trung Quốc để quảng cáo mã giảm giá - Ảnh 2.

Trên fanpage của McDonald’s, người dùng mạng xã hội liên tục bày tỏ sự bất bình với đội ngũ marketing, cho rằng thương hiệu này thờ ơ, sử dụng “nội dung vụn vặt” để quảng bá sản phẩm. McDonald’s sau đó đã đổi lại tên các món ăn trên các ứng dụng giao hàng.

Mới đây, trang fanpage trên Facebook của McDonald’s Việt Nam đã đăng bài xin lỗi chính thức về sự việc.

Hôm nay, trên một số nền tảng giao hàng online của McDonald’s đã xuất hiện một số thông tin về chương trình và sản phẩm mới của McDonald’s với ngôn từ không phù hợp liên quan đến bạn Mèo Béo trong một bối cảnh nhạy cảm, gây ra sự phản cảm, phiền lòng và nhận về sự khiển trách từ cộng đồng. Chúng tôi – đội ngũ McDonald’s Việt Nam xin tự kiểm điểm, cũng như xin lỗi chân thành tới bạn Mèo Béo và gia đình, cộng đồng và tất cả quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng McDonald’s“, thông báo nói.

McDonald’s cho biết sau khi xem xét, thương hiệu nhận thức được rằng việc đề cập đến các chủ đề nhạy cảm trong truyền thông không chỉ gây tổn thương đến những người có liên quan, mà còn ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng. Sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong quá trình kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến kết quả không mong muốn.

McDonald’s chia sẻ hướng giải quyết như sau:

– McDonald’s xin gửi lời xin lỗi chân thành đến bạn Mèo Béo và gia đình, quý khách hàng, cộng đồng vì những phiền lòng và bức xúc mà nội dung chương trình đã gây ra, đồng thời:

– Tháo gỡ toàn bộ các nội dung gây bức xúc đang có mặt trên tất cả các nền tảng.

– Thực hiện rà soát nghiêm chỉnh quy trình kiểm duyệt nội dung đồng thời kiểm điểm với các nhân sự nội bộ liên quan, đồng thời rút kinh nghiệm để tránh tái diễn sự cố trong tương lai.

– McDonald’s nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc và đây là bài học quý giá cho quá trình truyền thông của chúng tôi“.

McDonald’s đánh giá và trân trọng sự phản hồi, góp ý của quý khách hàng và cộng đồng, và cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp: luôn có trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời sẵn sàng khắc phục hậu quả, đảm bảo tuân thủ đạo đức kinh doanh.

Một lần nữa, McDonald’s Việt Nam xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến bạn Mèo Béo, gia đình của bạn cũng như tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi sự việc đáng tiếc này“, thương hiệu cho biết.

Chỉ sau khoảng 1 giờ đăng tải, bài xin lỗi này đã nhận về hơn 5.000 lượt tương tác, trong đó có nhiều cảm xúc phẫn nộ. Nhiều người dùng mạng, khách hàng vẫn tỏ ra bức xúc vì “sự thiếu tế nhị, vô cảm” từ thương hiệu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng McDonald’s có thể rút kinh nghiệm, không vượt quá giới hạn mong manh giữa việc “đùa vui” và thiếu tế nhị.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...

Chuỗi nhà hàng hải sản lớn nhất thế giới phá sản

0
Hôm 19/5, chuỗi nhà hàng hải sản Red Lobster (Mỹ) nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Họ cho biết hiện gánh khoản nợ...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon