Content nhảy điệu nhạc “Covid”

Nghề content vốn đã quen với việc “nhạc nào cũng nhảy”, những ngày bình thường có cách làm của ngày bình thường, covid quay trở lại, ngay lập tức mọi plan cũng phải đổi 180 độ cho phù hợp với thực trạng mới.
Nếu việc này có chút hơi vất vả, thì mình sẽ chia sẻ với các bạn những tips nhỏ sau đây để “nhảy điệu nhạc Covid” một cách xuất sắc nhất!

💃 “CONTENT THAY ĐỔI KHI TÂM LÝ NGƯỜI TIÊU DÙNG THAY ĐỔI!”
Bạn phải ý thức lớn lao một điều rằng, Covid-19 ảnh hưởng cực kỳ, cực kỳ lớn đến tâm lý người tiêu dùng. Việc “càn quét” các siêu thị, “cháy hàng” khẩu trang, nước sát khuẩn… đã chứng tỏ điều này như thế nào. Đặc biệt là tâm lý người Việt Nam- tính cảnh giác cao, thường hay quan ngại, thích đẩy mọi tình huống lên cao trào để làm chủ đề cho những cuộc tán gẫu :)))
Vì thế ngay lập tức content cũng phải “kích hoạt” lại các “keyword” có tính ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng trong thời điểm “nhạy cảm” này như TIẾT KIỆM, ĐỒNG CẢM, CẢNH GIÁC, AN TOÀN, CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH… Ngay lập tức đưa những keyword này vào content, tung ra các hình ảnh, promotion có ý nghĩa với hoàn cảnh chống dịch. Thay vì vẫn ngồi không rung đùi với những topic content cũ rích!

💃 “CHỜ ĐẾN KHI BÙNG DỊCH THÌ ĐÃ MUỘN!”
Những content creator có tầm nhìn, thường xuyên cập nhật tin tức và có chiến lược tư duy riêng thì thời điểm này không đến nỗi “lo sốt vó” vì họ đã có những phương án chuẩn bị riêng cho từng giai đoạn. Ví dụ như ở Xưởng Content, chúng mình có content plan riêng cho những ngày dịch vì thế nên chỉ cần tình hình có thay đổi thì đều có thể apply ngay, vì thực sự đợt dịch này diễn biến rất khó lường.
Những ngày dịch bùng mạnh phải cực kỳ “nhạy cảm” với ngôn ngữ thể hiện trong content, hướng tới cổ vũ, động viên, đồng cảm, sẻ chia, an ủi, đồng hành… Nếu những ngày dịch có tiến triển tích cực, số người nhiễm ít hoặc đã hạn chế lây lan được rồi thì ngôn ngữ lại là tôn vinh, tri ân, cảm ơn, hạnh phúc, kỳ tích, hào khí… Về cơ bản, luôn chuẩn bị sẵn “kịch bản” cho từng trường hợp cụ thể để có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh, kể cả hoàn cảnh tệ nhất!

💃 “CONTENT ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU?”
Rõ ràng chúng ta ý thức được một điều rằng những ngày dịch bệnh không giống như ngày thường, mọi người đều phải hạn chế giao tiếp, phải tiết kiệm tiền cho những tình huống xấu, phải lo lắng rất nhiều vấn đề cho gia đình, tương lai, con cái… Vì thế, content trong thời điểm này là một cuộc chiến thu hút người dùng một cách rất “khốc liệt”. Content nào có thể tạo ra cảm xúc, content nào có thể khiến khách hàng chi tiền, content nào có thể giúp chiến dịch chạy hiệu quả nhất…? Mỗi ý tưởng đều rất đắt giá, đừng phung phí, hãy nỗ lực gấp x5 x10 cho những điều mới mẻ hơn, thời sự hơn, hiệu quả hơn. Đừng lang thang bay bổng trên những ý tưởng không có giá trị thực tế!

💃 “ĐỪNG BAO GIỜ LÀM CONTENT MỘT MÌNH”
Việc lập khuôn, cạn ý tưởng, làm việc độc lập… vốn dĩ là những khó khăn của content creator, nhưng với thời điểm dịch bệnh, việc “kết nối” với thế giới nói riêng và những đồng nghiệp nói chung là rất cần thiết. Về khía cạnh xã hội, cần update tin tức mới mỗi ngày, thậm chí từng giờ từng phút để có thể tạo ra những content mang tính thời sự, hữu ích, cập nhật, mới mẻ… Về khía cạnh tương tác đồng nghiệp, có thể lập 1 số group chat để thảo luận các chủ đề content, những ý tưởng và góp ý lẫn nhau, biết đâu một số ý tưởng nào đó của đồng nghiệp có thể giúp bạn phát triển những ý tưởng hoặc chiến dịch quảng cáo tuyệt vời (?)

💃 “TIẾNG CONTENT HÓT TRONG BỤI MẬN GAI”
“Gai” ở đây chắc là gai của mấy con virus rồi :)) Thực trạng hiện tại là cực kỳ khó khăn với bất kỳ ngành nghề nào, không loại từ content marketing – một ngành dịch vụ bám chặt lấy các hoạt động giao thương hàng hoá, hoạt động kinh doanh. Khi kinh doanh gặp khó khăn, đồng nghĩa với content cũng cần “vật lộn” với tình hình “xám xịt” trước mắt. Mong các bạn content vẫn vững tin, có thể sáng tạo được những ý tưởng xuất sắc, thực hiện những chiến dịch hiệu quả. Biết là khó khăn, nhưng việc của chim là hót, việc của content là sáng tạo.

KEEP CALM AND RESIST COVID-19!

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon