“Nestlé Việt Nam kết hợp với 140 đối tác để cùng giảm phát thải trong chuỗi cung ứng”

Nestlé Việt Nam hẹn gặp 140 đối tác bàn hướng cắt giảm phát thải trong toàn chuỗi cung ứng - Ảnh 1.

Mới đây, Nestlé Việt Nam đã tổ chức buổi trao đổi với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI), các Bộ ban ngành và đối tác với mục tiêu cắt giảm phát thải trong toàn chuỗi cung ứng để đạt phát thải ròng bằng ‘0’ (Net Zero) vào năm 2050.

Sự kiện nhằm hỗ trợ việc ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo một tương lai bền vững cho các thế hệ tương lai.

Tham dự sự kiện có hơn 140 đại diện đến từ các doanh nghiệp cung ứng, vận tải và hậu cần hàng đầu tại Việt Nam, gồm các đối tác của Nestlé Việt Nam, cùng các chuyên gia đến từ Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (thuộc Bộ Giao thông Vận tải), và các đơn vị tư vấn kỹ thuật.

Theo một khảo sát nhanh, phần lớn các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng đã có ý thức về giảm phát thải khí nhà kính (KNK) và mong muốn xây dựng các chương trình hành động nhằm đạt được mục tiêu giảm phát thải. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đo đạc, kiểm kê và xây dựng lộ trình để thực hiện mục tiêu này.

“Sự kiện này cũng là cơ hội để chúng tôi chia sẻ, phổ biến thông tin và yêu cầu về giảm phát thải trong chuỗi cung ứng, cùng trao đổi và thúc đẩy hợp tác chung”, ông Phạm Hoàng Hải, Phụ trách Quan hệ đối tác, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam, chia sẻ.

“Tập đoàn Nestlé đã công bố Lộ trình Net Zero từ năm 2020 và chúng tôi đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh để giảm phát thải khí nhà kính trên cả ba phạm vi hoạt động của mình”, ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông, Nestlé Việt Nam nói.

Chiến lược “Nestlé Forest Positive” của Nestlé nhằm bảo tồn và phục hồi rừng và môi trường sống tự nhiên. “Khung Nông nghiệp Nestlé” nhằm thực hiện một hệ thống nông nghiệp và thực phẩm có khả năng tái tạo hơn. Nestlé cũng sử dụng các sáng kiến và giải pháp nhằm giảm phát thải KNK trong các hoạt động vận tải và hậu cần.

Nestlé Việt Nam đặt mục tiêu giảm phát thải và đầu tư vào chuyển đổi số trong lĩnh vực vận tải và hậu cần. Công ty đã áp dụng ứng dụng thông minh “Cargoo” để kết nối nhà sản xuất với nhà nhập khẩu và các hãng tàu, nhằm tăng hiệu suất đóng hàng và giảm chi phí vận tải biển. Công ty cũng sử dụng ứng dụng thông minh trong quản lý kho và vận chuyển “Transportation-Hub” để tối ưu hóa việc phân bổ đơn hàng và giảm phát thải trong hoạt động vận tải…

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon