Ngân hàng Nhà nước: Giá vàng có thể giảm tiếp

Cuối giờ chiều ngày 4/6, ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) chia sẻ nhà điều hành đang nỗ lực thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và quốc tế.

Do đó, theo ông, giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. “Người dân cần ‘rất thận trọng’ khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”, ông khuyến cáo.

Vàng miếng được các ngân hàng và SJC bán ra thị trường hôm nay cũng giảm tiếp 1 triệu đồng so với hôm qua, xuống 79 triệu một lượng. Tính chung 7 ngày qua, mỗi lượng vàng miếng đã giảm tới 11 triệu đồng, tương đương mức điều chỉnh hơn 12%.

Một ngân hàng tại Hà Nội bán vàng cho khách hàng ngày 3/6. Ảnh: GIang Huy

Một ngân hàng tại Hà Nội bán vàng cho khách hàng ngày 3/6. Ảnh: GIang Huy

Hôm nay là ngày thứ hai các ngân hàng quốc doanh và Công ty Vàng bạc đá quí Sài Gòn (SJC) bán vàng miếng trực tiếp tới người dân, theo phương án bình ổn thị trường mới của cơ quan quản lý. Phương án này, theo Ngân hàng Nhà nước, bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của dư luận.

Từ chiều qua, khi các ngân hàng và SJC lần đầu mở bán, người dân liên tục đổ đến chi nhánh các ngân hàng và SJC để mua vàng. Lượng đặt quá lớn khiến các ngân hàng “hết vàng” chỉ sau ít phút mở cửa, không đủ lượng vàng bán cho người dân.

Sáng nay, một số điểm bán của 4 ngân hàng quốc doanh Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank tạm thời ngưng giao vàng để điều chỉnh lại quy trình, quầy giao dịch.

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý neo quanh 2.346 USD một ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 72 triệu đồng một lượng. Giá vàng trong nước giảm nhanh khiến chênh lệch với thế giới hiện được thu hẹp về còn 7 triệu đồng một lượng, so với mức quanh 18-20 triệu đồng trước đó.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon