Nhà báo rơi lệ khi khám phá tài xế taxi điện chạy 14 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn không giàu, nhiều người muốn từ bỏ nghề

Thảm cảnh tài xế taxi điện vỡ mộng làm giàu: Chạy cật lực 14 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập không bằng công nhân xây dựng, nhiều người muốn bỏ nghề - Ảnh 1.

Yang Tian làm việc như công nhân xây dựng trước đây, sau đó mới chuyển sang công việc tài xế taxi điện cho dịch vụ gọi xe (Ride Sharing) tại Thượng Hải. Anh đã kỳ vọng vào một công việc đầy triển vọng ở thành phố sầm uất này, nhưng thực tế đã không như mong đợi. Ngay sau khi bắt đầu làm việc, anh đã phải đối mặt với sự khó khăn của ngành. Mỗi ngày, Yang phải lái xe và đón khách trong suốt 14 tiếng, tuy nhiên sau khi trừ các chi phí cần thiết, thu nhập hàng tháng của anh chỉ khoảng 3.500 Nhân dân tệ, tương đương hơn 12 triệu đồng hay 480 USD. Mức thu nhập này không khác biệt nhiều so với công việc trước đây làm công nhân xây dựng.

Trong thị trường dịch vụ gọi xe tại Trung Quốc, mỗi ngày có hơn 20.000 tài xế mới tham gia, làm tăng cạnh tranh trong ngành. Điều này khiến nhiều tài xế cảm thấy không hài lòng với mức thu nhập thấp. Hơn nữa, sự gia tăng của các chính sách hạn chế khiến các tài xế phải làm việc lâu hơn và gây hại đến sức khỏe và tinh thần của họ.

Trong thị trường quá tải này, nhiều tài xế đã không tìm được bất kỳ hành khách nào trong nhiều giờ. Điều này khiến họ cảm thấy bất mãn và sống dựa vào đông ruồi nhưng ít mật. Những khảo sát cho thấy các tài xế cảm thấy mệt mỏi và gặp nhiều vấn đề sức khỏe do thời gian lái xe dài hơn, như huyết áp cao và đau lưng.

Trên thực tế, nền kinh tế giảm tốc làm cho người dân hạn chế sử dụng các dịch vụ không thiết yếu như taxi điện và chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí. Điều này đã ảnh hưởng đến mức thu nhập của các tài xế taxi điện. Ngoài ra, sự tăng trưởng nhanh chóng của các nền tảng gọi xe đã làm cho thị trường quá tải và gây ra cuộc cạnh tranh ác liệt giữa các nền tảng.

Trong bối cảnh đó, các nền tảng đua nhau giảm giá để cạnh tranh với nhau. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến các tài xế cảm thấy bất mãn hơn và cho rằng các nền tảng đang giảm thu nhập của họ.

Tổng kết lại, công việc tài xế taxi điện hiện đang gặp rất nhiều khó khăn và những hạn chế trong ngành này đã khiến nhiều tài xế muốn bỏ nghề và tìm nguồn thu nhập khác.

Thảm cảnh tài xế taxi điện vỡ mộng làm giàu: Chạy cật lực 14 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập không bằng công nhân xây dựng, nhiều người muốn bỏ nghề - Ảnh 2.

Ngành dịch vụ gọi xe tại Trung Quốc

Thị trường dịch vụ gọi xe ở Trung Quốc có tổng giá trị lên đến 63 tỷ USD và được xem là lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, các tài xế taxi điện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do cuộc cạnh tranh ngày càng tăng trong thị trường quá đông đúc này. Điều đáng chú ý là nhu cầu gọi xe của người dân Trung Quốc đang giảm.

Theo số liệu chính thức, số giấy phép tài xế cho dịch vụ gọi xe tại Trung Quốc đã tăng từ 3,95 triệu vào năm 2021 lên 6,57 triệu vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy số người dùng ứng dụng gọi xe đã giảm 16 triệu trong năm 2022. Mặc dù số người dùng mới đã tăng, tốc độ tăng trưởng đã giảm.

Cáo buộc các ứng dụng gọi xe yêu cầu tài xế đáng kể làm việc hơn để tránh bị bồi thường hợp đồng và đảm bảo mức thu nhập cơ bản. Tình hình này đã khiến nhiều tài xế cảm thấy bất mãn và muốn bỏ nghề.

Thảm cảnh tài xế taxi điện vỡ mộng làm giàu: Chạy cật lực 14 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập không bằng công nhân xây dựng, nhiều người muốn bỏ nghề - Ảnh 3.

Các vấn đề khác trong ngành

Ngoài khó khăn về thu nhập, tài xế taxi điện cũng phải đối mặt với những vấn đề khác trong ngành này. Số lượng tài xế và các nền tảng gọi xe đều tăng nhanh chóng, làm gia tăng sự cạnh tranh và khiến ngành trở nên quá tải. Điều này làm tài xế phải lái xe lâu hơn để đáp ứng nhu cầu và gây nguy hiểm đến an toàn giao thông.

Những vấn đề khác bao gồm mức giảm giá chiết khấu giữa các nền tảng và cuộc cạnh tranh ác liệt. Mức giảm giá này khiến các tài xế cảm thấy bất mãn hơn và cho rằng các nền tảng đang ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập của họ.

Toàn bộ tình hình này khiến nhiều tài xế điện cảm thấy mất lòng tin và muốn rời bỏ ngành này.

Thảm cảnh tài xế taxi điện vỡ mộng làm giàu: Chạy cật lực 14 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập không bằng công nhân xây dựng, nhiều người muốn bỏ nghề - Ảnh 4.

Tình hình ở Trung Quốc

Một số khu vực tại Trung Quốc đã ngừng cấp phép cho tài xế mới do thị trường đã quá tải. Thượng Hải đã hoãn việc cấp bằng lái cho tài xế taxi vào tháng 7/2023 và yêu cầu các nền tảng gọi xe như Didi phải sa thải 25.000 lao động chưa có giấy phép vào cuối tháng 9 nếu không muốn bị phạt. Tại Thượng Hải, tổng số xe taxi đã vượt quá mức dự báo vào năm 2025, khiến thị trường quá đông đúc và cạnh tranh ác liệt. Trớ trêu thay, ngay cả trong tình hình này, cánh tài xế taxi vẫn gặp khó khăn trong việc tìm khách hàng. Ví dụ, có đến 265 chiếc taxi đợi khách ở bến xe Hongqiao Bus Station nhưng chỉ có 63 hành khách gọi xe trong bán kính 5 phút lái.

Trên thực tế, một số tài xế đã phải lái xe trong nhiều giờ nhưng không nhận được bất kỳ đơn hàng nào. Những trường hợp như vậy khiến họ cảm thấy bất mãn và mất lòng tin.

Thảm cảnh tài xế taxi điện vỡ mộng làm giàu: Chạy cật lực 14 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập không bằng công nhân xây dựng, nhiều người muốn bỏ nghề - Ảnh 5.

Theo chuyên gia Zhu Wei, ngành dịch vụ gọi xe đã thu hút một lượng vốn lớn vào quá khứ, khiến nhiều tài xế nghĩ rằng họ có thể làm giàu thông qua công việc này. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại.

Trước tình hình khó khăn này, không ít tài xế cảm thấy bất mãn và muốn rời bỏ ngành này. Các chính quyền địa phương đã yêu cầu các nền tảng phải tuân thủ quy định nếu không muốn bị phạt.

Thảm cảnh tài xế taxi điện vỡ mộng làm giàu: Chạy cật lực 14 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập không bằng công nhân xây dựng, nhiều người muốn bỏ nghề - Ảnh 6.

Kết luận

Tổng hợp các thông tin trên, có thể thấy rõ rằng công việc tài xế taxi điện đang gặp rất nhiều khó khăn. Mức thu nhập thấp, sự cạnh tranh ác liệt và những hạn chế trong ngành đã khiến nhiều tài xế muốn từ bỏ ngành này và tìm kiếm các nguồn thu nhập khác. Nếu không có các giải pháp thích hợp và quản lý chặt chẽ, tình trạng này có thể còn diễn ra trong tương lai.

*Nguồn: CafeBiz

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...

Hãng bay tốt nhất thế giới thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

0
Theo thông báo nội bộ của CEO Goh Choon Phong, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon