Nhà đầu tư căn hộ dịch vụ đối diện thách thức lớn: Hilton, Hyatt, Lotte chiếm đa số nguồn cung tương lai tại Hà Nội 87%

Khó cho các chủ đầu tư căn hộ dịch vụ: Hilton, Hyatt, Lotte… đang chiếm 87% nguồn cung tương lai tại Hà Nội  - Ảnh 1.

Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội.

Thị trường căn hộ dịch vụ: Vận hành quốc tế chiếm ưu thế

Theo Savills, thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội trong Quý 1/2024 đang có dấu hiệu tăng trưởng khả quan. Nguồn cung căn hộ ổn định theo quý và tăng 2% trong năm sau khi hai dự án lớn, Lancaster Luminaire và L7 West Lake Hà Nội, đi vào hoạt động trong năm 2023.

Về công suất, tỷ lệ lấp đầy căn hộ dịch vụ trên thị trường tăng 2% trong năm và đạt 82% trong những tháng đầu năm. Giá thuê trung bình trong Quý 1/2024 là 579.000 VNĐ/m2/tháng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước và ổn định theo quý.

Dự báo nhu cầu về căn hộ dịch vụ tăng cao, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội – cho biết từ năm 2024 sẽ có hơn 3.800 căn hộ dịch vụ được ghi nhận, trong đó có 454 căn từ hai dự án dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay.

Quận Tây Hồ dự kiến sẽ đóng góp 63% tổng số căn hộ dịch vụ, tương đương 2.423 căn từ 6 dự án mới. Trong năm 2025, Tây Hồ View Complex dự kiến sẽ có số lượng căn hộ hạng A lớn nhất.

Các đơn vị vận hành quốc tế tiếp tục chiếm đa số thị phần nguồn cung căn hộ dịch vụ trong thời gian tới, với tỷ lệ 87%.

Các dự án nổi bật như The Ascott, Lotte Group, Parkroyal Serviced Suites, Shila Hotels & Resorts, Hilton và Hyatt tiếp tục tham gia tích cực trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội.

“Các chuyên gia nước ngoài thường lựa chọn thuê căn hộ dịch vụ do các đơn vị quốc tế quản lý có thể đáp ứng nhiều yêu cầu về tiện ích và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, các chủ đầu tư căn hộ dịch vụ cần tập trung cải thiện chất lượng xây dựng và dịch vụ để tăng tính cạnh tranh trên thị trường”, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ.

2 yếu tố thúc đẩy thị trường căn hộ dịch vụ: Nguồn vốn FDI và cơ sở hạ tầng

Ông Matthew Powell cho biết có hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phục hồi của phân khúc căn hộ dịch vụ là nguồn vốn FDI và cải thiện hạ tầng.

Việt Nam thu hút được nhiều vốn FDI. Trong Quý 1, tổng vốn FDI đăng ký và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 6,17 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023. Số lượng dự án FDI đăng ký mới tăng 57,9% so với cùng kỳ. Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI.

Điều này dẫn đến lượng lớn chuyên gia nước ngoài tới làm việc và sinh sống tại Hà Nội, tạo ra nhu cầu vững chắc cho căn hộ dịch vụ. Trong ba tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã thu hút vốn FDI đăng ký lên đến 970,8 triệu USD, tăng gấp 6,1 lần so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư và hoàn thiện, đóng vai trò quan trọng trong triển vọng của phân khúc căn hộ dịch vụ.

Trong năm 2024, Hà Nội sẽ triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm, giúp liên kết vùng và rút ngắn thời gian di chuyển tới trung tâm Hà Nội đối với các chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp các tỉnh lân cận.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Hàng Trung Quốc bị Mỹ tăng thuế sẽ ra sao?

0
Tuần trước, Nhà Trắng công bố tăng thuế với hàng nhập khẩu trị giá 18 tỷ USD của Trung Quốc, bao gồm xe điện,...

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon