Nhà đầu tư xả hàng lô đất dưỡng già ngay bên biển khi ngân hàng đến hạn

Đáo hạn ngân hàng, nhà đầu tư bán tháo lô đất dưỡng già vị trí sát biển - Ảnh 1.

Gần đây, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, một nhà đầu tư đang muốn bán lô đất diện tích 930m2, nằm gần biển Long An (có 100% thổ cư, cách biển chỉ mất 5 phút đi xe máy) với giá 12 tỉ đồng.

Theo thông tin rao bán, do chủ sở hữu gặp khó khăn trong kinh doanh, đến hạn đáo hạn ngân hàng nên muốn bán gấp lô đất với mức giá hợp lý.

“Lô đất này ban đầu là đất nông nghiệp, từ năm 2006, tôi đã mua lại từ người quen và mới đổi mục đích sử dụng trước dịch bệnh, mới lập sổ mới vào ngày 06/01/2022. Nếu ai mua để xây biệt thự nghỉ dưỡng hoặc phân lô bán nền đều phù hợp. Nếu phân lô, có thể chia thành 7 hoặc 9 nền tùy theo diện tích. Chi phí phân lô là 20 triệu đồng mỗi nền. Ban đầu, tôi đã đăng bán lô đất này với giá 13,5 tỷ đồng, nhưng do cần tiền gấp, giờ tôi chấp nhận thương lượng mạnh với người có thiện chí…” – thông tin được chủ đất chia sẻ.

Theo thông tin, mảnh đất này nằm trên đường 44A, Thị trấn Long Hải, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đáo hạn ngân hàng, nhà đầu tư bán tháo lô đất dưỡng già vị trí sát biển - Ảnh 2.

Trường hợp nhà đầu tư bán lô đất với mức giá lỗ và muốn bán gấp như vậy không hiếm. Ở thị trường miền Nam, đặc biệt là ở các tỉnh lân cận Tp.HCM, có nhiều nhà đầu tư mua đất nền với diện tích lớn, nhưng không thể bán được trong đợt tăng giá và phải bán với mức giảm lợi nhuận hoặc lỗ. Nhiều lô đất đang được rao bán hiện nay giảm giá từ 20-30% so với đỉnh sốt vào cuối năm 2021. Tuy giảm giá, nhưng việc bán hàng vẫn gặp khó khăn ở một số khu vực, khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc thanh lý tài sản.

Theo các nhận định, thị trường nhà đất đang cho thấy dấu hiệu phục hồi nhu cầu, nhưng không đồng đều trên các khu vực. Ở các khu vực ven Tp.HCM, hoạt động giao dịch chỉ tập trung ở một số khu vực còn lại còn kém phát triển. Trong các tỉnh lân cận, thị trường vẫn chưa có sự sôi động. Mặc dù số lượng nhà đầu tư gặp vấn đề về tài chính đã giảm so với trước đó, nhưng vẫn còn nhiều người đang đối mặt với tình trạng khó khăn về dòng tiền. Nhiều mảnh đất từ nửa cuối năm 2023 đến nay vẫn chưa được bán ra, gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư trong việc thanh lý tài sản.

Việc rất nhiều lô đất và nhà bị giảm giá và phải bán gấp giai đoạn này một phần thể hiện tình hình thách thức đối với nhiều nhà đầu tư.

Theo chia sẻ của một chuyên gia trong ngành, sự phục hồi trong phân khúc đất nền sẽ bắt đầu từ khu vực Tp.HCM, sau đó mới lan ra các tỉnh lân cận. Đối với những người mua đất nền ở xa với mục đích đầu tư chờ tăng giá, khả năng phục hồi sẽ chậm hơn.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon