Nhà nghèo “vớt vàng” 33 tỷ trong 77 giây nhờ chăn: Phát triển vì lướt tivi, các chuyên gia chao đảo

Vào năm 2012, một người đàn ông ở California (Mỹ) đã trở thành người giàu có đột ngột sau khi phát hiện một điều kỳ lạ trong nhà kho gia đình. Loren Krytzer từng đối mặt với cuộc sống rất khó khăn sau khi mất chân trong một vụ tai nạn ô tô năm 2007 và sống nhờ vào tiền trợ cấp tàn tật. Một ngày nọ, khi xem một chương trình truyền hình mang tên Antiques Roadshow về đấu giá những món đồ cổ, Loren đã ngẫu nhiên thấy một chiếc chăn cũ được định giá lên tới 500.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng). Chiếc chăn này đã khiến Loren nhớ đến chiếc chăn cũ trong nhà kho của gia đình. Nó đã được lưu trữ cả 7 năm qua, và trước đó, Loren chỉ coi nó như một món kỷ vật của bà mình thay vì sử dụng. Không ai ngờ rằng chiếc chăn sờn rách này từng được dùng để lót ổ mèo lại có giá trị đáng kinh ngạc.

6 tháng sau khi khám phá ra giá trị của tấm chăn, Loren quyết định mang nó đến chương trình Antiques Roadshow để thử vận may. Sau một quá trình kiểm định kỹ lưỡng từ các chuyên gia, mọi người đều bất ngờ khi “chiếc chăn rách” này được định giá lên tới 1,5 triệu USD (khoảng 33 tỷ đồng). Tấm chăn này thực chất là một tấm thảm Navajo dệt bằng tay từ những năm 1800, thuộc dòng vải chất lượng cao của người Navajo – một dân tộc bản địa tại Tây Nam Hoa Kỳ. Vì sự kỹ công trong việc dệt và sử dụng các vật liệu chất lượng, những tấm thảm Navajo mới cũng có giá từ vài ngàn USD. Nhưng tấm chăn của Loren lại mang giá trị đặc biệt vì đây là một trong những mẫu hiếm nhất và tốt nhất của người Navajo.

Cuộc đấu giá kéo dài chỉ 77 giây và số tiền chiến thắng là 1,5 triệu USD đã mang lại một cuộc sống mới cho Loren. Anh đã mua hai căn nhà và một chiếc ô tô mà anh từ lâu mong muốn, đồng thời chăm sóc cho vợ con. Tuy nhiên, sau vài năm, Loren đã gặp một số vấn đề như đóng thuế và sự xuất hiện của những người quen lâu ngày không gặp, khi họ biết rằng anh đã trở thành triệu phú.

Tuy vậy, Loren cho biết tiền bạc không làm thay đổi con người anh mà chỉ giúp anh vượt qua khoảnh khắc khó khăn. Những trở ngại đã giúp anh học cách quản lý tài sản và nhận ra sự quan trọng của các mối quan hệ. Hiện tại, Loren đã thành công trong việc đầu tư vào chứng khoán và bất động sản để tạo nguồn thu nhập ổn định và tận hưởng cuộc sống.

Nguồn: CNBC

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...

Hãng bay tốt nhất thế giới thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

0
Theo thông báo nội bộ của CEO Goh Choon Phong, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon