“Những Điểm Nổi Bật giữa Mẫu Sổ Đỏ Mới và Mẫu Hiện Tại: Những Thông Tin Cần Biết!”

Điểm khác nhau giữa mẫu sổ đỏ mới đề xuất và mẫu hiện hành người dân cần biết - Ảnh 1.

Thông tin cần biết về sự khác nhau giữa mẫu sổ đỏ mới đề xuất (bìa trái) và mẫu hiện hành (bìa phải).

Trong hình thức, mẫu sổ đỏ, sổ hồng hiện tại gồm 04 trang với kích thước 190mm x 265mm. Trong khi đó, mẫu mới đề xuất chỉ gồm 02 trang với kích thước 210 x 297mm. Đặc điểm nổi bật là quốc huy sẽ được đặt ở bên góc trái trang 01 trong mẫu mới.

Trong nội dung, mẫu mới sẽ không còn mã vạch mà thay thế bằng mã QR trên trang 01 Giấy chứng nhận. Mã QR sẽ giúp người dùng tra cứu thông tin trên Giấy chứng nhận, đồng thời ngăn chặn tình trạng giả mạo sổ đỏ, sổ hồng.

Ngoài ra, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sẽ được thay đổi thành Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Theo mẫu mới, thông tin về thửa đất, sơ đồ thửa đất sẽ được gộp vào trang 01 của Giấy chứng nhận. Trước đây, trang 1 Giấy chứng nhận chỉ chứa quốc hiệu, quốc huy, tên Giấy chứng nhận, thông tin người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, số seri phát hành Giấy chứng nhận, dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Điều thay đổi trong mẫu mới là trang 1 của Giấy chứng nhận sẽ cung cấp thông tin về thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (trước đây nằm ở trang 2) cùng với sơ đồ thửa đất (trước đây nằm ở trang 3).

Tại trang 4 Giấy chứng nhận, sẽ có những mục sẽ thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận, các nội dung lưu ý và mã vạch sổ. Tuy nhiên, sắp tới, nội dung thay đổi sẽ được chuyển thành trang 02 của Giấy chứng nhận.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính. Dự thảo Thông tư nêu rõ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất và tài sản khác gắn liền với đất. Điểm đáng chú ý trên giấy chứng nhận mới là có Mã QR code và thay vì 4 trang như hiện nay thì chỉ còn 2 trang…

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
Copy sản phẩm từ Shopee đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Shopee của người khác

0
Trên máy tính, chỉ cần trình duyệt web của bạn có sử dụng tiện ích Ship Xanh là có thể sao chép sản phẩm...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon