“Ông trùm” trang sức hàng đầu thế giới góp 150 triệu USD vào dự án KCN Bình Dương: Một đòn bẩy mới cho phát triển kinh tế địa phương.

Theo thông báo từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, vào ngày 16/5 sắp tới, hãng trang sức hàng đầu trên thế giới Pandora sẽ tổ chức lễ khởi công nhà máy Pandora Production Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP 3, phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Pandora, thương hiệu trang sức danh tiếng của Đan Mạch, sẽ đầu tư hơn 150 triệu USD (khoảng 3.750 tỷ đồng) để xây dựng nhà máy mới. Đây sẽ là nhà máy thứ ba của Pandora và là nhà máy đầu tiên của họ được xây dựng ngoài Thái Lan.

Khi hoạt động, dự án này sẽ mang lại việc làm cho hơn 7.000 lao động thợ bạc và sản xuất 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm.

Ngoài Pandora, Khu công nghiệp VSIP 3 cũng hiện có một “ông lớn” FDI khác của Đan Mạch là tập đoàn LEGO, đang đầu tư hơn 1,3 tỷ USD vào dự án xây dựng nhà máy LEGO. Đây là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới của tập đoàn này.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Đan Mạch khác như Scancom, Vestas, Carlsberg, Julie Sandlau, Copenhagen Offshore Partners (COP), Copenhagen Infrastructure Partners (CIP)… cũng đã đầu tư tại Việt Nam, góp phần tạo ra hàng nghìn công việc cho người lao động địa phương.

Khu công nghiệp VSIP 3 nằm tại phường Hội Nghĩa, thành phố Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Khu công nghiệp này có quy mô lên đến 1.000 ha và đã được phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng. Đồng thời, khu công nghiệp cũng đã lập Quy hoạch phân khu xây dựng giai đoạn 1 với diện tích 196,45 ha.

Được biết, Khu công nghiệp VSIP 3 là nơi tập trung sản xuất đa ngành nghề, với ưu tiên khai thác các loại hình công nghiệp công nghệ cao. Đây cũng là khu vực kết nối với khu trung tâm dịch vụ và điều hành của toàn Khu công nghiệp VSIP 3, thông qua trục giao thông ĐT.746.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon