PVN phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và Bunga Aster: Trữ lượng dự kiến tăng hơn 100 triệu thùng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam công bố 2 phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và mỏ Bunga Aster

Vào ngày 6/5 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức công bố 2 phát hiện mới về dầu khí, đó là mỏ Rồng và mỏ Bunga Aster.

Hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí (E&P) là một trong những lĩnh vực quan trọng của Petrovietnam. Vì thế, từ đầu năm, Petrovietnam tập trung tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí cùng với nhiều giải pháp kỹ thuật đa dạng để ngăn chặn sự suy giảm tự nhiên, đồng thời đảm bảo mục tiêu gia tăng trữ lượng và sản lượng dầu khí.

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Petrovietnam đã có 2 phát hiện quan trọng. Tại mỏ Rồng, sau khi thử vỉa đối tượng móng, đã thu được dòng dầu tự phun với lưu lượng gần 6.300 thùng/ngày. Kết quả đánh giá sơ bộ ước tính gia tăng tiềm năng dầu khí tại chỗ khoảng 16,5 triệu thùng dầu và ước tính trữ lượng tăng thêm từ giếng khoan R-79 khoảng 4,6 triệu thùng.

PVN công bố 2 phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và Bunga Aster, dự kiến trữ lượng tăng thêm hơn 100 triệu thùng dầu - Ảnh 1.

Hình ảnh thử vỉa đối tượng móng tại giếng khoan R-79

Tại mỏ Bunga Aster, sau tính toán sơ bộ, tài nguyên dầu tại chỗ được ước tính khoảng 84 triệu thùng (tăng gần gấp đôi so với dự báo ban đầu), dự kiến sẽ gia tăng trữ lượng cho toàn bộ vỉa khoảng 20,2 triệu thùng. Đáng chú ý, từ ngày 5/5/2024, giếng BA-1X đã bắt đầu khai thác với lưu lượng khai thác ban đầu khoảng 2.100 thùng/ngày.

PVN công bố 2 phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và Bunga Aster, dự kiến trữ lượng tăng thêm hơn 100 triệu thùng dầu - Ảnh 2.

Hình ảnh hoạt động thực địa tại lô PM3 CAA

Trong thời gian tới, Petrovietnam sẽ tiếp tục đánh giá chắc chắn về tiềm năng trữ lượng dầu tại mỏ Bunga Aster để phát triển mở rộng và tối đa hóa tài nguyên dầu. Điều này sẽ góp phần gia tăng trữ lượng thu hồi dầu, khí cho lô PM3 CAA và mang lại hiệu quả kinh tế cho Việt Nam, Malaysia cũng như các nhà đầu tư.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Hàng Trung Quốc bị Mỹ tăng thuế sẽ ra sao?

0
Tuần trước, Nhà Trắng công bố tăng thuế với hàng nhập khẩu trị giá 18 tỷ USD của Trung Quốc, bao gồm xe điện,...

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon