Startup công nghệ thủy sản định huy động 20 triệu USD phục vụ người nuôi tôm tại Long An, Cà Mau và Bạc Liêu

Theo thông tin từ Tech in Asia, một công ty khởi nghiệp Việt đang nỗ lực để mô phỏng thành công của eFishery. Tép Bạc hiện đang phục vụ cho 5.000 người nuôi tôm ở các tỉnh miền Nam như Long An, Cà Mau và Bạc Liêu. Công ty này đang có kế hoạch huy động vốn từ 10 triệu USD đến 20 triệu USD để mở rộng quy mô kinh doanh.

Tép Bạc được thành lập vào năm 2012 bởi ông Trần Duy Phong, CEO và người sáng lập của công ty. Ông đã có kinh nghiệm nuôi tôm trong hơn 25 năm tại Bạc Liêu. Ban đầu, Tép Bạc chỉ hoạt động như một trang web thông tin, cung cấp cho người nông dân lời khuyên về các phương pháp nuôi tôm bền vững và áp dụng công nghệ.

Sau đó, công ty đã đa dạng hoạt động kinh doanh và hiện nay đang cung cấp phần mềm quản lý trang trại Farmext. Ngoài ra, Tép Bạc cũng cung cấp các thiết bị IoT để tự động hóa việc cho ăn, giám sát chất lượng nước và tối ưu hóa việc sử dụng điện trong trang trại nuôi tôm.

Công ty cũng vận hành một sàn thương mại điện tử về vật tư nông nghiệp và mạng lưới các phòng thí nghiệm nuôi trồng thủy sản. Ông Trần Duy Phong cho biết: “Trong 5 năm tới, mục tiêu của Tép Bạc là có ít nhất 80% người nuôi tôm, cá ở Việt Nam sử dụng một sản phẩm của công ty. Chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng giải pháp của mình sang Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia.”

Startup công nghệ thủy sản phục vụ 5.000 người nuôi tôm ở Long An, Cà Mau và Bạc Liêu muốn huy động tối đa 20 triệu USD trong vòng gọi vốn mới - Ảnh 1.

Ông Trần Duy Phong, CEO của Tép Bạc.

Tuy Tép Bạc mới chỉ huy động được 2,3 triệu USD, một số tiền nhỏ so với số tiền tài trợ của eFishery (khoảng 386 triệu USD), nhưng Aqua-Spark, một nhà đầu tư chung, đã tiếp tục đầu tư vào cả hai công ty.

Theo Maria Velkova, giám đốc đầu tư của Aqua-Spark và thành viên HĐQT của Tép Bạc, Tép Bạc đã xây dựng mối quan hệ sâu rộng với cộng đồng tiểu chủ Việt Nam trong 12 năm qua thông qua nền tảng truyền thông của mình. Điều này giúp công ty có lợi thế cạnh tranh rất lớn trên thị trường.

Tuy nhiên, ông Trần Duy Phong cho rằng việc huy động nhiều tiền không quan trọng bằng việc không ngừng đổi mới các giải pháp công nghệ và thuyết phục nông dân sử dụng chúng. Ông cũng nhấn mạnh về thách thức nghiêm trọng của ngành nuôi tôm ở Việt Nam, bao gồm tỷ lệ tôm chết cao do dịch bệnh và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Theo thông tin từ ông, doanh thu của Tép Bạc năm 2023 dự kiến đạt 10 tỷ đồng (395.500 USD). Công ty cung cấp gói thiết bị IoT với giá khoảng 2.770 USD và phí đăng ký Farmnext là 82 USD mỗi năm.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...

Hãng bay tốt nhất thế giới thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

0
Theo thông báo nội bộ của CEO Goh Choon Phong, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon