“Startup Edtech với 100 trung tâm Toán và Tiếng Anh dẫn đầu thị trường giáo dục Việt Nam”

Tranh thủ thị trường giáo dục Việt Nam chưa có ông lớn như Shopee hay Grab, một startup Edtech nhắm mở 100 trung tâm, trở thành chuỗi trung tâm Toán và Tiếng Anh hàng đầu cho trẻ em - Ảnh 1.

Startup Edtech VUIHOC đang hợp tác với công ty giáo dục Hàn Quốc CREVERSE để triển khai chương trình Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 11 tuổi tại VUIHOC Station, một trung tâm offline ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục ở Việt Nam.

VUIHOC vừa thành công gọi vốn 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, trong đó bao gồm 4 mảng chính: VUIHOC Duo (Lớp học trực tuyến nhóm); VUIHOC Tutor (Lớp gia sư trực tuyến 1 kèm 1 hoặc nhóm nhỏ), VUIHOC THPT (Giải pháp ôn thi Đại học toàn diện); VUIHOC Station (Mô hình lớp học trực tiếp – online kết hợp offline).

VUIHOC Station là mô hình offline, ra mắt vào giữa năm 2023, hiện đã có 3 cơ sở tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Hà Đông (Hà Nội). Với hợp tác này, VUIHOC Station hướng đến mục tiêu trở thành chuỗi trung tâm dạy Toán và tiếng Anh hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam.

Đứng đầu TMĐT Việt Nam có Shopee, Gọi xe có Grab, Giáo dục có gì?

Nhìn nhận về thị trường giáo dục Việt Nam, CEO VUIHOC – ông Đỗ Ngọc Lâm nhận định đây là một thị trường phân mảnh, khác biệt so với các thị trường đã định hình như thương mại điện tử hay gọi xe.

Tại Việt Nam, Shopee đang dẫn đầu thị trường thương mại điện tử, còn Grab là ông lớn trong lĩnh vực gọi xe, chiếm lĩnh thị phần. Tuy nhiên, trong lĩnh vực giáo dục, chưa có một ông lớn nào có đủ sức chiếm lĩnh thị trường, ông Lâm nhận định.

Ngược lại với câu chuyện “The winner takes it all”, ngay cả ở những nước tiên tiến, các công ty giáo dục định giá vài chục tỷ USD cũng không thể hoàn toàn thống lĩnh như các lĩnh vực khác.

Với tầm nhìn trở thành nền tảng giáo dục hàng đầu, VUIHOC Station sẽ là một bước tiến trong hành trình đó. Mục tiêu của VUIHOC là trong 4 năm tới, phục vụ và đáp ứng nhu cầu cho 1 triệu học sinh trên toàn quốc trong hệ sinh thái VUIHOC, trong đó mục tiêu của VUIHOC Station là mở 100 trung tâm rải đều ở các thành phố lớn“, ông Lâm nói.

Giáo dục Toán học thế giới có 4 bước, Việt Nam chủ yếu bỏ qua 2

CREVERSE, đối tác của VUIHOC trong hợp tác lần này, thành lập năm 1997, là một trong những Tập đoàn giáo dục hàng đầu ở Hàn Quốc, hiện đang có hơn 110.000 học sinh tại 380 trường trên toàn quốc.

Qua hợp tác này, chương trình Toán tư duy độc quyền từ Hàn Quốc sẽ giúp trẻ em phát triển vượt trội thông qua 5 bậc tư duy (tư duy cơ bản, tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy toán học, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề) cùng 4 chỉ số thông minh (chỉ số thông minh trí tuệ – IQ, chỉ số thông minh cảm xúc – EQ, chỉ số thông minh xã hội – AQ).

Chưa có chương trình giáo dục nào ở Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và áp dụng các chỉ số này“, đại diện của VUIHOC cho biết.

Tập trung vào nội dung giảng dạy Toán học, ông Lâm, CEO VUIHOC, cho rằng các chương trình Toán trên thế giới thường có 4 bước tạo bài Toán.

1- Đặt vấn đề thực tế;

2- Tìm mô hình Toán học để giải quyết vấn đề thực tế đó;

3- Sử dụng nguyên tắc Toán học để giải quyết bài Toán đã được mô hình hóa từ thực tế;

4- Áp dụng lời giải vào thực tế.

“Với chương trình giáo dục ở Việt Nam, thường bước đầu và bước cuối thường bị xem nhẹ, tập trung nhiều hơn vào việc có một bài Toán cần giải và học sinh áp dụng những kiến thức được dạy để giải mô hình Toán học đó. Vậy là xong!”

“Tuy nhiên, với cách làm đó, học sinh khó áp dụng Toán vào cuộc sống hàng ngày và cũng không hiểu được bản chất của vấn đề, không hiểu khả năng ứng dụng của nó trong giải quyết vấn đề“, ông Lâm nói.

Đây cũng là điều VUIHOC tự tin khi hợp tác với CREVERSE lần này.

Với 6 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A, VUIHOC đã tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để mang đến trải nghiệm học tập cá nhân hóa và tối ưu theo nhu cầu của từng học sinh“, đồng sáng lập kiêm CEO VUIHOC cho biết.

Hiện nay, VUIHOC có hơn 300.000 học sinh đang theo học, với hơn 2.000.000 lượt tải.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon