Startup Việt bắt tay với công ty thanh toán hàng đầu thế giới, giải quyết “nỗi đau” của 17% nhân sự: rút trước tiền lương trong 60 giây

Startup Việt giúp người lao động rút trước tiền lương trong 60 giây bắt tay với công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, giải quyết "nỗi đau" của 17% nhân sự - Ảnh 1.

Ngày 6/5/2024, Visa – công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới – đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Nano Technologies, startup hàng đầu trong lĩnh vực Lương Linh Hoạt (Earned Wage Access, EWA) thông qua ứng dụng Vui App.

Vui App giúp người lao động có thể rút trước một phần thu nhập từ công việc trước ngày nhận lương chính thức, đồng thời không phải lo lắng về lãi suất hoặc phí cao. Với vài thao tác đơn giản, người lao động có thể rút tiền từ 100.000 đồng đến 70% lương của mình chỉ trong 30-60 giây, vào bất kỳ ngày nào trong tháng.

Đây là lần đầu tiên mô hình lương linh hoạt được triển khai tại Việt Nam và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người lao động. Với môi trường kinh doanh khó khăn và thu nhập thấp của nhiều người lao động tại Việt Nam, dịch vụ này có tiềm năng đáp ứng một phần nhu cầu tài chính của nhân sự lao động.

Theo khảo sát của Ban Chính sách – Pháp luật Việt Nam, 17% người lao động thường phải vay nợ do thiếu tiền trang trải cuộc sống giữa các kỳ nhận lương. Đối với họ, mô hình lương linh hoạt này sẽ giúp giải quyết “nỗi đau” về tiền lương một cách hiệu quả và không tạo thêm áp lực về tài chính.

Ông Đặng Việt Dũng, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Nano Technologies, cho biết sự hợp tác với Visa là một bước tiến đột phá trong việc phát triển dịch vụ chi lương và đóng góp vào sự phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2020, Nano Technologies đã thành công trong việc huy động vốn và triển khai sáng kiến lương linh hoạt tại các doanh nghiệp đối tác trong lĩnh vực bán lẻ, may mặc, thiết bị nhựa và sản xuất gỗ. Hiện có hơn 300.000 nhân sự đã trải nghiệm và hưởng lợi từ mô hình lương linh hoạt này.

Startup Việt giúp người lao động rút trước tiền lương trong 60 giây bắt tay với công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, giải quyết "nỗi đau" của 17% nhân sự - Ảnh 2.

Ông Đặng Việt Dũng, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Nano Technologies.

Chúng tôi kỳ vọng vào tiềm năng đổi mới và tác động tích cực của sáng kiến này trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện. Sự kết hợp giữa công nghệ số của Visa và mô hình lương linh hoạt của chúng tôi sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới, trao quyền cho người lao động tiếp cận thu nhập tức thì“, ông Đặng Việt Dũng chia sẻ.

“Với bước tiến này, chúng tôi hy vọng sáng kiến lương linh hoạt này sẽ được lan rộng và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người lao động tại Việt Nam.”

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon