“Thái Lan ra tay dứt điểm với hoạt động đào bitcoin trái phép”

Chiến dịch trấn áp hoạt động đào bitcoin trái phép đã được cảnh sát Thái Lan triển khai sau khi nhận được thông tin về việc sử dụng lượng điện cao bất thường.

Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành đột kích vào một nhà máy sản xuất đá bỏ hoang đã được “biến” thành một công ty đào bitcoin quy mô lớn tại thành phố Samut Sakhon – miền Tây của đất nước này. Họ đã thu giữ hàng trăm thiết bị hỗ trợ trị giá gần 2 triệu USD.

Hơn nữa, cảnh sát cũng đã bắt giữ một công dân Myanmar và đang tiến hành điều tra một số đối tượng khác, trong đó có chủ nhân nhà máy và người thuê cơ sở này.

Thái Lan triển khai chiến dịch trấn áp hoạt động đào bitcoin trái phép - Ảnh 1.

(Ảnh: Khaosod English)

Cảnh sát ở thành phố Samut Sakhon cho biết các lực lượng chức năng tại đó đã tiến hành nhiều cuộc đột kích nhằm vào các cơ sở đào bitcoin trái phép khác trong khu vực này, tuy nhiên quy mô của chúng nhỏ hơn.

Trong tuần trước, Đơn vị Triệt phá tội phạm công nghệ Thái Lan cũng đã thực hiện đột kích tại 2 địa điểm và thu giữ 652 máy đào bitcoin ở tỉnh Ratchaburi và tỉnh Samut Songkhram với ước tính trị giá 5 triệu USD.

Theo các quan chức Thái Lan, hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp đang gia tăng trong nước và cảnh sát thường phát hiện những cơ sở này thông qua các báo cáo về lượng điện tiêu thụ cao không bình thường.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Hàng Trung Quốc bị Mỹ tăng thuế sẽ ra sao?

0
Tuần trước, Nhà Trắng công bố tăng thuế với hàng nhập khẩu trị giá 18 tỷ USD của Trung Quốc, bao gồm xe điện,...

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon