Thu cũ điện thoại 2G đổi lên máy 4G

Ông Nguyễn Xuân Thông (Đồng Nai) đã sử dụng điện thoại “cục gạch” của Nokia khoảng 10 năm. Nghe thông báo về việc chặn sóng 2G thời gian tới, trong khi một số hệ thống bán lẻ triển khai chương trình ưu đãi nên ông đã ra cửa hàng để “lên đời” thiết bị hỗ trợ 4G. Mẫu Realme Note 50 ông chọn có giá 2,9 triệu đồng và được trừ thêm 300 nghìn đồng từ chương trình thu cũ đổi mới.

Chương trình thu cũ điện thoại 2G đổi mới smartphone 4G của một hệ thống bán lẻ.

Chương trình thu cũ điện thoại 2G đổi mới smartphone 4G của một hệ thống bán lẻ. Ảnh: Khương Nha

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại FPT Shop, cho biết chương trình thu cũ điện thoại 2G đang được hệ thống triển khai trên 750 cửa hàng. Trong tầm giá 500-700 nghìn đồng, người dùng vẫn có thể sở hữu điện thoại “cục gạch” 4G từ Mastel hoặc Nokia, nhưng phần lớn chọn lên thẳng smartphone 4G.

Tương tự, tại Thế giới Di động, người dùng chỉ cần mang máy 2G đang sử dụng đến để nâng lên điện thoại 4G với mức trợ giá 300.000 đồng. “Chúng tôi chuẩn bị hơn 15 mẫu điện thoại cơ bản (feature phone) 4G giá từ 390 nghìn đồng và gần 50 mẫu smartphone từ 1,9 đến 5 triệu đồng để hỗ trợ nhu cầu chuyển đổi của người dùng”, hệ thống cho biết.

Trong khi đó, CellphoneS cũng triển khai thu cũ đổi mới điện thoại 2G lên 4G với ưu đãi đến 500 nghìn đồng. Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống, nói: “Điện thoại phím bấm với kết nối 4G không phát huy hết tác dụng, trong khi rất khó sản xuất smartphone 4G dưới 1,5 triệu đồng. Thị trường smartphone giá rẻ chủ yếu là của các hãng lớn như Samsung với các model Galaxy A14, A15, A25 hay Xiaomi A2, 12C, 13C và Oppo A17K”, ông nói.

Ngoài ra, các hệ thống bán lẻ cũng triển khai thêm ưu đãi khi mua sim, kích hoạt gói 4G hoặc mua trả góp 0%. FPT Shop cho biết doanh số điện thoại di động 4G được khuyến mãi tăng 50% so với cùng kỳ tháng trước. Ở phân khúc phổ thông, 30% máy được bán ra dưới dạng thu cũ đổi mới. Ông Kha kỳ vọng doanh số của điện thoại 4G tiếp tục tăng mạnh khi sát thời hạn tắt sóng 2G vào tháng 9.

Trong khi đó, trên phân khúc điện thoại siêu sang, bà Phùng Phương, đại diện hệ thống Vertu Việt Nam, cho biết kế hoạch cắt sóng 2G khiến lượng khách hàng Signature S chuyển sang dòng Sidnature V 4G chính hãng tăng mạnh. Phần lớn người dùng trước đây mua máy xách tay, không nằm trong danh sách hợp quy của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1/3, điện thoại 2G chưa hợp quy sẽ không được hòa mạng mới. Người dùng có thể tra danh sách thiết bị đầu cuối 2G đã được cấp chứng nhận hợp quy hay chưa tại địa chỉ tqc.gov.vn/2g-only. Danh sách được cập nhật đến ngày 21/8/2023.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon