Trung tâm y học thể thao: Bí mật về hoạt động điều trị cho cầu thủ nổi tiếng và sự xa xỉ của mỗi chiếc camera 700 triệu đồng

Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao của Vinmec Times City đã chính thức nhận được chứng nhận từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trở thành một trong 12 trung tâm xuất sắc châu lục. Đây là một cơ sở y tế hàng đầu dành cho các cầu thủ bóng đá châu Á. Trung tâm được trang bị các thiết bị hiện đại như phòng thí nghiệm vận động đầu tiên tại Việt Nam và hệ thống camera chuyển động có khả năng ghi lại hình ảnh 5.000 lần mỗi giây. Các thiết bị này sẽ giúp đo lường độ hiệu quả của tập luyện, đánh giá nguy cơ chấn thương và xem xét việc trở lại thi đấu sau phẫu thuật.

Phòng thí nghiệm vận động của trung tâm được trang bị 16 camera hồng ngoại, có khả năng ghi lại hình ảnh với sai số rất nhỏ. Mỗi chiếc camera có giá trị lên đến 700 triệu đồng. Bên cạnh đó, trung tâm còn có một phòng tập phục hồi chức năng với hệ thống máy móc hiện đại để ghi lại chuyển động và thành tích tập luyện của bệnh nhân. Thông qua việc theo dõi chính xác mức độ tiến bộ, các bác sĩ có thể quyết định liệu một vận động viên đã phục hồi sau chấn thương đến đâu.

Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao của Vinmec cũng không chỉ hướng đến vận động viên chuyên nghiệp mà còn mở rộng dịch vụ cho người tham gia thể thao phong trào. Hiện tại, 95% bệnh nhân của trung tâm là người chơi thể thao phong trào. Trung tâm mong muốn giúp người chơi thể thao phong trào tránh chấn thương, nâng cao sức khỏe và tăng cường niềm vui trong việc tham gia hoạt động thể thao. Đối với các giải đấu thể thao phong trào, các đội ngũ y học thể thao cũng cần được đưa vào để đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ chấn thương cho người tham gia.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Mỹ muốn châu Âu hợp tác chống hàng dư thừa từ Trung Quốc

0
Phát biểu ở Frankfurt (Đức) hôm 21/5, bà Janet Yellen kêu gọi châu Âu cùng có phản ứng với các chính sách công nghiệp...

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon