“Tỷ lệ người Việt cảm thấy ý nghĩa trong công việc thấp nhất Đông Nam Á: Chỉ có 1/10 người đánh giá công việc của mình có ý nghĩa”

Tỷ lệ này của Việt Nam đang thấp nhất Đông Nam Á: Cứ 10 người đi làm thì chỉ 1 người thấy công việc của mình có ý nghĩa  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: LinkedIn.

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc là một điều quan trọng đối với 99% người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1 trên 10 người (11%) cảm thấy hài lòng với mức độ ý nghĩa mà công việc hiện tại của họ mang lại, theo báo cáo mới từ Jobs_that_makesense Châu Á và Manpower. Điều này cho thấy rằng việc tìm kiếm công việc ý nghĩa là một thách thức đối với người lao động Việt Nam.

Trong quá trình tìm kiếm công việc mới, 40% người dân Việt Nam xem mức lương và sự ổn định trong công việc là yếu tố quan trọng nhất, trong khi 1/3 số người được hỏi đánh giá cao khả năng thăng tiến và phát triển cá nhân.

Đáng chú ý là, sự khao khát mức lương cao không chỉ đơn giản là vì mong muốn giàu có hơn, mà còn nhằm chu cấp và tạo ra một cuộc sống thoải mái hơn cho gia đình.

Ba thách thức hàng đầu mà người lao động Việt Nam thường gặp phải trong quá trình tìm kiếm việc làm ý nghĩa là: cơ hội làm việc xanh và việc làm vì cộng đồng còn hạn chế (34%), việc phải cân bằng trách nhiệm cá nhân với sự thực hiện mục tiêu nghề nghiệp (18%) và thiếu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cần thiết (13%).

Trên khía cạnh vùng Đông Nam Á, việc tìm kiếm ý nghĩa trong công việc cũng rất quan trọng đối với 98% người dân tham gia khảo sát. Tuy nhiên, chỉ có 1/5 số người được hỏi (21%) cho biết họ cảm thấy hài lòng với mức độ ý nghĩa của công việc hiện tại.

Ông Simon Matthews, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ManpowerGroup, đã nhận thấy những thay đổi đáng kể trong thái độ và mong đợi của người lao động Việt Nam đối với doanh nghiệp, môi trường làm việc và đặc biệt là công việc của mình trong năm qua.

“Với những thay đổi sâu sắc trong quan điểm của người lao động Việt Nam, cam kết của một công ty đối với trách nhiệm xã hội và môi trường trở thành yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định nghề nghiệp”, ông Simon nhấn mạnh.

“Nếu muốn thu hút và giữ chân nhân tài, doanh nghiệp không chỉ cần chú trọng đạo đức và sáng kiến bền vững, mà còn phải thể hiện những cam kết cụ thể thông qua các hành động tích cực”, ông Simon nói tiếp.

Báo cáo này được thực hiện bởi Jobs_that_makesense Châu Á và Manpower, với sự tham gia của 2.023 người tại 6 quốc gia Đông Nam Á (bao gồm 274 người từ Việt Nam). Đây là khảo sát đầu tiên nghiên cứu về ý nghĩa công việc trong khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Mỹ muốn châu Âu hợp tác chống hàng dư thừa từ Trung Quốc

0
Phát biểu ở Frankfurt (Đức) hôm 21/5, bà Janet Yellen kêu gọi châu Âu cùng có phản ứng với các chính sách công nghiệp...

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon