Tỷ phú Trần Bá Dương và vốn ‘đánh cược’ của HAGL Agrico: Cơ chế đặc biệt cho việc huỷ niêm yết

Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2024 của HAGL Agrico diễn ra vào ngày 4/5. Tại sự kiện này, cổ đông đã đặt vấn đề về nguy cơ HNG bị hủy niêm yết trên sàn HoSE sau khi liên tiếp gặp lỗ trong 3 năm.

Trả lời câu hỏi này, Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico, ông Trần Bá Dương, nhấn mạnh công ty phải tuân thủ luật, vận hành một cách trung thực, và đảm bảo tính công khai và minh bạch.

Theo ông Trần Bá Dương, “Cổ đông có thể lo lắng về việc bị hủy niêm yết, nhưng tôi cho rằng giá trị thực và tính minh bạch là quan trọng. Dù xuống UPCoM, cổ phiếu vẫn có thể tăng giá nếu công ty hoạt động tốt.”

Ông cũng chia sẻ, “Mặc dù công ty có vốn 11.000 tỷ và mất 8.000 tỷ, Thaco vẫn tiếp tục đầu tư. Tôi đặt niềm tin vào ngành nông nghiệp nói chung và HAGL Agrico nói riêng.”

Ông Trần Bá Dương cho rằng giá trị thực bao gồm giá trị tài sản, tiềm năng và niềm tin. Hiện tại, HAGL Agrico đã xây dựng được mô hình, vấn đề tiếp theo là quản lý vận hành sao cho có lợi nhuận. Công ty hi vọng trong năm nay sẽ đầu tư và đến năm 2025 sẽ có doanh thu ổn định và lãi.

“Công ty cố gắng xây dựng giá trị thực, công khai thông tin để giá cổ phiếu phản ánh chính xác.” – Ông Trần Bá Dương chia sẻ

Với tư cách Chủ tịch HAGL Agrico, ông Trần Bá Dương khẳng định không có ý định sáp nhập doanh nghiệp. Ông cho rằng, nếu cổ phiếu HNG xuống UPCoM hoặc niêm yết lại, công ty vẫn giữ được giá trị. Tuy nhiên, công ty sẽ nghiên cứu các giải pháp để nhanh chóng phục hồi. Theo ông Dương, quyền lợi của cổ đông lớn hay nhỏ đều quan trọng hơn quyền lợi của ban lãnh đạo công ty.

Gần đây, HAGL Agrico thông báo kết quả kinh doanh quý 1/2024 với doanh thu thuần giảm 26% xuống còn 93,5 tỷ. Doanh nghiệp ghi nhận lỗ sau thuế 47 tỷ, giảm so với con số lỗ 112 tỷ cùng kỳ 2023. Đây là quý thứ 13 liên tiếp kinh doanh thua lỗ của công ty, nhưng mức lỗ đã giảm xuống chỉ còn hai chữ số.

Tỷ phú Trần Bá Dương: Vốn HAGL Agrico 11.000 tỷ thì lỗ hết 8.000 tỷ nhưng vẫn 'đánh cược', nêu quan điểm về cơ chế đặc biệt cho việc huỷ niêm yết - Ảnh 1.

Vào cuối quý 1/2024, tổng tài sản của công ty đạt 14.247 tỷ đồng. HAGL Agrico hiện đã lỗ lũy kế 8.149 tỷ đồng, dẫn đến vốn chủ sở hữu chỉ còn 2.487 tỷ đồng. Tổng nợ vay tài chính cuối kỳ là hơn 8.800 tỷ, trong đó có 2.543 tỷ vay dài hạn. Trong số đó, công ty nợ CTCP Nông nghiệp Trường Hải (thành viên của Thaco) 6.040 tỷ và nợ HAGL 1.120 tỷ. Phần còn lại là dư nợ từ các ngân hàng.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon