‘Vịnh bí ẩn tại Lâm Đồng: Đại bảo tháp Kinh luân dát vàng 24k chứa hơn một tỷ câu chú’

ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN DÁT VÀNG 24K LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Vào ngày 3/8/2023, khu du lịch Samten Hills Dalat (ở xã Tu Tra, H.Đơn Dương, Lâm Đồng) đã nhận được danh hiệu “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương”. Dù mới được khánh thành chưa đầy 1 năm, không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Samten Hills Dalat đã thu hút hàng triệu du khách đến tham quan chiêm ngưỡng.

Theo thông tin trên fanpage của điểm du lịch này, sau hơn 1 năm hoạt động, Samten Hills Dalat đã trở thành điểm đến quốc tế với 400.000 lượt khách tham quan.

Một trong những công trình đáng chú ý tại khu du lịch Samten Hilld Dalat đó là Đại bảo tháp Kinh Luân Samten Hills Dalat do Đại lão Hòa Thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche kiến tạo.

Đằng sau Đại bảo tháp Kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới, chứa hơn một tỷ câu chú đặt tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Khu du lịch Samten Hills Dalat

Trước đó, ngày 7/3/2023, Samten Hills Dalat cũng chính thức tổ chức lễ đón nhận kỷ lục lớn nhất thế giới cho công trình Đại bảo tháp Kinh luân, được làm bằng đồng, dát vàng 24k nằm trong không gian văn hóa tâm linh phật giáo Kim cương thừa.

Các thông tin giới thiệu về đại bảo tháp này cho biết, Đại bảo tháp Kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek nặng tới 200 tấn, có chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m, làm bằng đồng, dát vàng 24k.

Đại bảo tháp Kinh luân “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek” mang ý nghĩa là bánh xe cầu nguyện giúp giải thoát mọi chúng sinh khỏi khổ đau luân hồi nếu như họ nhất tâm cầu nguyện và thực hành đúng đắn.

Theo bà Sonia Ushirogochi – Chuyên gia thẩm định chính thức của Guinness World Records, tiêu chuẩn của đại bảo tháp là phải được làm từ một “bánh xe” hình trụ chứa đầy kinh sách bên trong, Kinh luân phải xoay được bằng sức người hoặc sức nước hay bằng các phương tiện khác…

Đằng sau Đại bảo tháp Kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới, chứa hơn một tỷ câu chú đặt tại Lâm Đồng - Ảnh 2.

Đại bảo tháp Kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới

Trong bánh xe cầu nguyện là hơn một tỷ câu chú Om Mani Padme Hum được in lên giấy lụa mỏng và các phẩm vật cát tường như Xá lợi của Phật, Xá lợi của các vị Thánh tăng.

Đằng sau Đại bảo tháp Kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới, chứa hơn một tỷ câu chú đặt tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Đằng sau Đại bảo tháp này, cũng như khu du lịch Samten Hills Dalat là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Kim Phát.

Tuy nhiên, sau lễ khánh thành, có những thông tin cho rằng Samten Hills Dalat là dự án có sự “mập mờ” giữa công trình hoạt động tôn giáo với khu du lịch văn hóa tâm linh.

Ngày 25/04, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí. Tại đây, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết đây là dự án nhiều công năng gồm trồng rừng, chăm sóc bảo vệ rừng, chăn nuôi, du lịch trải nghiệm và sau đó được bổ sung du lịch văn hóa tâm linh. 

Diện tích 220 ha của dự án được chia ra 10 phân khu, trong đó 1 phân khu khoảng 6 ha có chức năng du lịch tâm linh là Samten Hills Dalat. Trong phân khu này, doanh nghiệp được làm du lịch văn hóa tâm linh và sau đó được kết hợp nghỉ dưỡng.

Đằng sau Đại bảo tháp Kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới, chứa hơn một tỷ câu chú đặt tại Lâm Đồng - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thu Ngọc, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Kim Phát cũng thông tin: “Chúng tôi được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư và thống nhất chủ trương điều chỉnh, bổ sung mục tiêu du lịch văn hóa tâm linh vào mục tiêu dự án. Việc điều chỉnh tên, công năng sử dụng của hạng mục khu sinh hoạt trung tâm thành khu vực tham quan du lịch văn hóa tâm linh thuộc dự án đầu tư tại huyện Đơn Dương theo đúng trình tự thủ tục quy định. Vì thế, việc nhà đầu tư tổ chức các hoạt động tại khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh tại Samten Hills Dalat là phù hợp”.

 KIM PHÁT – DN CỦA NỮ TƯỚNG ‘SỮA ÔNG PARK’

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Kim Phát được thành lập ngày 11/10/2004 tại Tp.Hồ Chí Minh với Chủ tịch HĐQT là ông Châu Anh Tuấn (SN 1978). Công ty chuyên kinh doanh chăn nuôi trâu bò, chăn nuôi trồng trọt các động vật và cây trồng khác, cũng như chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa.

Năm 2018, bà Nguyễn Thị Thu Phương trở thành Chủ tịch HĐQT mới.

Công ty chuyển đổi từ CTCP thành công ty TNHH với vốn điều lệ 15 tỷ đồng, do bà Nguyễn Thị Thu Phương nắm 80%, bà Nguyễn Thu Ngọc nắm 5% và ông Nông Hữu Đức nắm 15%. Công ty chuyển trụ sở chính về huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Năm 2022, công ty Kim Phát tăng vốn lên 150 tỷ, do CTCP VPMilk nắm 26%, bà Nguyễn Thị Thu Phương nắm 72%, bà Nguyễn Thu Ngọc nắm 0,5% và ông Nông Hữu Đức nắm 1,5%. Cuối năm 2022, công ty này lại giảm vốn điều lệ về 80 tỷ đồng. VPMilk không còn là thành viên góp vốn, chỉ còn lại bà Phương nắm 96,325%, bà Ngọc nắm 0,938% và ông Đức nắm 2,737%.

Bên cạnh công việc tại VPMilk, bà Phương còn giữ trọng trách tại nhiều công ty khác. Trước khi thành lập VPMilk, bà từng rất thành công trong việc kinh doanh phân phối sữa nhập khẩu từ Nam Yang (Hàn Quốc) với thương hiệu sữa cao cấp XO.

Bà Phương nói: “Việc kinh doanh sữa đến với tôi như là số phận. Số phận đến, tôi đón nhận và hiểu điều ta nghĩ về bản thân quyết định số phận ta”.

Tháng 10/2022, CTCP VPMilk đã khánh thành Nhà máy VPMilk Eco Farm tại Đơn Dương, Lâm Đồng. Nhà máy có diện tích 3,5ha và trong giai đoạn 1, có công suất 20 triệu lít sữa/năm.

Bà Nguyễn Thu Ngọc hiện là Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Kim Phát.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...

Hãng bay tốt nhất thế giới thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

0
Theo thông báo nội bộ của CEO Goh Choon Phong, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon