Warren Buffett, 93 tuổi: “Tôi tin tưởng vợ nhưng không mua chứng khoán!” – Tuyên bố gây sốt tại đại hội cổ đông.

Vào thứ 7 vừa qua, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã chủ trì cuộc họp cổ đông thường niên năm 2024. Đây là cuộc họp đầu tiên của Berkshire Hathaway sau khi phó Chủ tịch Charlie Munger qua đời vào tháng 11 năm ngoái.

Tại cuộc họp, CEO Warren Buffett đã trả lời nhiều câu hỏi từ cổ đông, bao gồm triển vọng kinh doanh, danh mục đầu tư và các thương vụ tiềm năng tiếp theo. Khi được hỏi về người mà ông tin tưởng nhất làm cố vấn, có phải là Ted Weschler, Todd Combs, vợ hay các con, tỷ phú 93 tuổi đã trả lời một cách khéo léo: “Cám ơn bạn vì câu hỏi. Điều đó phụ thuộc vào việc tôi đang muốn hỏi về vấn đề gì. Tôi hoàn toàn tin tưởng vợ và các con, nhưng không có nghĩa là tôi sẽ hỏi họ xem tôi nên mua cổ phiếu nào”.

“Tôi cố gắng quản lý tiền bạc. Không ai trên thế giới này biết nhiều hơn Charlie Munger trong suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi không lắng nghe ý kiến của những người khác. Đôi khi tôi tự tin vào bản thân mình. Các con đã trưởng thành hơn nhiều và tôi cũng lắng nghe chuyện của chúng”, ông chủ tịch nói.

Về triển vọng đầu tư, ông Buffett thừa nhận rằng trong những năm gần đây, đã thiếu đi các cơ hội đầu tư hấp dẫn. Berkshire đã tích trữ một số lượng lớn tiền mặt và tương đương tiền, đạt mức cao kỷ lục mới, đặc biệt là sau khi bán cổ phiếu Apple.

Theo biết, Greg Abel, phó Chủ tịch phụ trách các mảng phi bảo hiểm, đã đảm nhận vai trò của Charlie Munger trong phiên họp buổi chiều, giúp Warren Buffett trả lời câu hỏi từ cổ đông. Ajit Jain, phó Chủ tịch phụ trách mảng bảo hiểm, đã tham gia phiên họp buổi sáng cùng với Warren Buffett và Greg Abel.

Steve Check, Giám đốc điều hành của Check Capital Management, cổ đông lâu năm của Berkshire, đã nói trước cuộc họp: “Không khí chắc chắn sẽ khác nếu thiếu Charlie. Ông ấy thường mang đến cười cho cổ đông. Berkshire Hathaway đang tiến gần đến thời điểm chuyển giao, và vì vậy, tôi rất vui mừng khi thấy Ajit và Greg xuất hiện trên sân khấu”.

Sau khi Warren Buffett nghỉ hưu, công việc quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu khổng lồ của Berkshire dự kiến sẽ được chuyển giao cho Ted Weschler và Todd Combs. Câu hỏi đặt ra lúc này là tương lai của Berkshire sẽ như thế nào và Weschler cùng Combs sẽ tiếp cận hoạt động đầu tư như thế nào?

Todd Combs, 53 tuổi, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. Ông bắt đầu sự nghiệp tại Progressive trước khi thành lập Castle Point Capital vào năm 2005. Trong khi đó, Ted Weschler, 61 tuổi, bắt đầu với vai trò nhà phân tích tài chính cấp dưới tại WR Grace trước khi thành lập quỹ riêng vào năm 2000.

Berkshire là một tập đoàn vĩ đại của Mỹ, sở hữu hàng trăm công ty con. Các tàu chở hàng của họ đã vận hành trên 32.000 dặm và các công ty tiện ích điện cung cấp dịch vụ cho 13 triệu khách hàng. Berkshire cũng nắm giữ cổ phần trong nhiều công ty nổi tiếng như Apple, Coca-Cola và American Express.

Theo CNBC

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Tỷ trọng dùng ruble trong giao dịch Nga – châu Âu lên kỷ lục

0
Ngân hàng trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu...

Nga tịch thu hàng trăm triệu USD của Deutsche Bank, UniCredit

0
Trong đó, Deutsche Bank, Commerzbank của Đức là hai ngân hàng bảo lãnh cho vay theo hợp đồng xây dựng nhà máy khí đốt...

Giá cổ phiếu công ty điều hành chuỗi lẩu Haidilao tăng vọt tại Mỹ

0
Chốt phiên 17/5 - phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu Super Hi International tăng 38%. Việc này giúp công...

Canada cân nhắc tăng thuế xe điện Trung Quốc

0
Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết "đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận" cùng với việc đối thoại cởi...

Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

0
Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon