Xe VinFast VF 8 mui trần rực lửa tại Lễ diễu binh Điện Biên Phủ: Bí ẩn đằng sau cú đấm ấn tượng

Xe VinFast mui trần dẫn đoàn trong Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Tại sự kiện này, những chiếc xe VinFast mui trần đã được sử dụng để dẫn đoàn. Theo thông tin từ VinFast, hơn 100 kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề của VinFast đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An làm việc suốt 288 giờ liên tục, từ khi nhận được yêu cầu cho đến khi hoàn thiện những chiếc xe VF 8 mui trần đặc biệt để phục vụ những ngày Lễ Kỷ niệm quan trọng của đất nước.

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Từ chiếc VF 8 tiêu chuẩn, các kỹ sư VinFast đã nghiên cứu và áp dụng những giải pháp kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn và tính thẩm mỹ sau khi cắt bỏ nóc và phần cột trụ đỡ. Các khe hở trên thân vỏ được gia cường bằng lớp foam đặc biệt, vừa tăng độ ổn định vừa tăng khả năng liên kết với các tấm ốp cột trụ.

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Gầm bệ được bổ sung hệ xương gia cường cho mặt sàn phẳng, được phủ lớp chống thấm và chống rỉ đặc biệt. Hệ thống giá đỡ và tỳ tay cho đội quân kỳ được thiết kế riêng và cố định trên sàn xe. Hệ thống điện trên xe được xử lý lại so với xe tiêu chuẩn, đặc biệt được gia cường khả năng chống nước (do phần nóc xe đã bị cắt bỏ).

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Để đảm bảo an ninh và an toàn cho sự kiện, đội ngũ kỹ sư phần mềm đã vô hiệu hóa một số tính năng so với xe tiêu chuẩn như eSIM và kết nối Wi-Fi… Một số tính năng an toàn trên VF 8 tiêu chuẩn theo gói ADAS cũng đã được điều chỉnh để phù hợp với mục đích sử dụng.

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 5.Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Về phần ngoại thất, cột cờ và giá đỡ quốc huy cũng đã được bổ sung để phù hợp với xe dùng cho diễu hành và nghi lễ. Đồng thời, các xe cũng được sơn lại theo yêu cầu và tiêu chuẩn riêng của Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng.

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 7.Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Trong suốt quá trình thi công và vận chuyển những chiếc VF 8 mui trần đặc biệt, các công đoạn đều được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh và an toàn tối đa, ngăn ngừa các nguy cơ phá hoại có thể ảnh hưởng đến sự kiện quan trọng của cả nước.

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

Ngoài ra, VinFast cũng đã bố trí đội ngũ kỹ sư và thợ lành nghề, với đầy đủ trang thiết bị, tham gia hỗ trợ bảo đảm kỹ thuật cho các xe trong quá trình luyện tập và tổ chức nghi lễ chính thức.

Xe VinFast VF 8 mui trần dẫn đoàn tại Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có gì đặc biệt? - Ảnh 10.

 

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...

Chuỗi nhà hàng hải sản lớn nhất thế giới phá sản

0
Hôm 19/5, chuỗi nhà hàng hải sản Red Lobster (Mỹ) nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Họ cho biết hiện gánh khoản nợ...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon