‘Xu hướng mới khiến bất động sản phía Tây liên tục điều chỉnh giá thị trường’

Kể từ sau Tết, thị trường bất động sản phía Tây đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Lần tăng giá đầu tiên đã xuất hiện tại dự án Lumi của Capitaland. Dù mới ra mắt, dự án này đã thiết lập mức giá mới cho căn hộ tại khu vực Nam An Khánh – Bắc An Khánh, 65-80 triệu đồng/m2. Trước đó, chung cư Masteri Lumière Riverside trong khu đô thị Vinhomes Smart City đã phá kỷ lục giá bán chung cư phía Tây với mức giá 100 triệu đồng/m2.

Đâu là nguyên nhân khiến bất động sản phía Tây liên tục thiết lập mặt bằng giá mới- Ảnh 1.

Bất động sản phía Tây đang thiết lập mặt bằng giá mới.

Không chỉ có căn hộ, giá bán nhà phố cũng đang tăng đáng kể ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Ví dụ, giá nhà phố tại Nam An Khánh, Geleximco, Thiên Đường Bảo Sơn đã tăng từ 90-100 triệu đồng/m2 lên 110-120 triệu đồng/m2 trước đây. Còn biệt thự Ha Do Charm Villa đã tăng từ 110 triệu đồng/m2 lên 140 triệu đồng/m2.

Tại thị trường sơ cấp, giá bán biệt thự Solasta Mansion (Dương Nội) có giá khoảng 150 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi trừ các chính sách chủ đầu tư áp dụng, giá trần của Solasta Mansion hiện mềm hơn, khoảng 140 triệu đồng/m2.

Đâu là nguyên nhân khiến bất động sản phía Tây liên tục thiết lập mặt bằng giá mới- Ảnh 2.

Giá biệt thự phía Tây đang từ 150 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân chính khiến giá bất động sản phía Tây liên tục tăng trong vòng 1 năm qua là hạ tầng. Thậm chí, tăng trưởng giá ở phân khúc thấp tầng phía Tây còn cao hơn so với các khu vực khác, từ 5-10%.

Phía Tây Hà Nội đang được đầu tư mạnh với hạ tầng linh hoạt và đồng bộ. Đại Lộ Thăng Long, đường 32, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, là những tuyến đường giao thông lớn đã hình thành. Cùng với đó, các dự án phía Tây Hà Nội cũng đang “đón sóng” đầu tư, như tuyến đường Lê Quang Đạo và dự án đường Vành đai 3,5 và Đại Lộ Thăng Long.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội còn triển khai dự án tuyến đường sắt số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc), có tổng vốn đầu tư 65.404 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Tuyến đường sắt này sẽ góp phần thay đổi diện mạo phía Tây.

Theo chuyên gia, sự phát triển vượt bậc của hạ tầng phía Tây đã kích thích tăng trưởng thị trường bất động sản phía Tây trong 10 năm qua và tương lai. Theo kế hoạch đến năm 2050, Hà Nội sẽ chuyển từ mô hình đơn tâm sang mô hình đa trung tâm, trong đó phía Tây sẽ trở thành trung tâm hành chính và thương mại mới.

Theo Giám đốc sàn phân phối bất động sản cao cấp tại Hà Nội, gần đây có một sự thay đổi đáng chú ý trên thị trường nhà ở thấp tầng phía Tây. Tuy giá nhà phố và biệt thự phía Tây còn thấp hơn ở phía Đông, nhưng với hạ tầng tiện ích và vị trí gần trung tâm mới Mỹ Đình, nhiều người giàu đã chuyển về khu vực này để sinh sống.

Phía Tây Hà Nội từng là tâm điểm phát triển của thành phố những năm 2010, và sau 10 năm, khu vực này lại lấy lại vị thế hàng đầu. Với quỹ đất rộng và hạ tầng phát triển, ngày càng có nhiều trí thức và người giàu chuyển về phía Tây Hà Nội. Đây là lực đẩy cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản nhà ở phía Tây trong tương lai.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Mỹ muốn châu Âu hợp tác chống hàng dư thừa từ Trung Quốc

0
Phát biểu ở Frankfurt (Đức) hôm 21/5, bà Janet Yellen kêu gọi châu Âu cùng có phản ứng với các chính sách công nghiệp...

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon