Yeah1 tung ra hàng loạt gameshow mới và phát hành cổ phiếu lớn để đầu tư vào lĩnh vực phim trường

Năm 2023, Tập đoàn Yeah1 đã ghi nhận doanh thu hợp nhất 411 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước và đạt 97% kế hoạch. Trong năm qua, Yeah1 đã tăng cường sản xuất bản quyền nội dung, dẫn đến doanh thu khai thác bản quyền đạt 168 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất là 41%. Doanh thu từ tư vấn truyền thông và quảng cáo lần lượt đạt 112 tỷ và 91 tỷ đồng. Nhờ đó, Tập đoàn đã có lãi sau thuế 26.5 tỷ đồng, tăng trưởng gần 7%.

Yeah1 đã tăng cường sản xuất chương trình giải trí “Chị đẹp rẽ sóng” và đã thu về lợi nhuận 11 tỷ đồng trong quý 1. Theo thông tin được biết, sau khi có sự thay đổi trong ban lãnh đạo vào năm 2022, Yeah1 đang tiến hành tái cấu trúc và tìm hướng đi mới. Hiện tại, Yeah1 được biết đến là thành viên sản xuất và phát sóng chương trình “Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023” – chương trình xếp hạng 1 trên VTV.

Trong năm nay, Tập đoàn dự kiến sẽ hợp tác sản xuất nhiều chương trình khác như “Mẹ Siêu Nhân”, “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai”, “HaHa Nông Dân”… Ngoài ra, Yeah1 cũng mở “đại bản doanh” mới tại 140 Nguyễn Văn Thủ, quận 1, Tp.HCM.

Kết thúc quý 1/2024, Yeah1 đã ghi nhận doanh thu 73.5 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 11 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hiện tại, Tập đoàn đã thực hiện được 18% kế hoạch năm tại mức thấp và 11% tại mức cao.

Chia sẻ thêm về kết quả kinh doanh quý 1/2024, Chủ tịch HĐQT Yeah1 là bà Lê Phương Thảo cho biết điều này là kết quả của chu kỳ kinh doanh. Công ty truyền thông thường có doanh thu cao vào quý 3-4 và giảm đi vào 2 quý đầu năm. Nguyên nhân chủ yếu là các nhãn hãng chi tiêu cho quảng cáo vào cuối năm, dẫn đến tăng trưởng doanh thu từ tư vấn và quảng cáo. Tuy nhiên, doanh số trong quý 1-2 thường là thấp nhất trong năm.

Bà Thảo cho biết: “Mặc dù nền kinh tế còn khó khăn, nhưng sẽ có sức bật vào quý 3-4, và Yeah1 sẽ hoàn thành kế hoạch”.

Năm nay, Yeah1 có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang nhiều mảng mới như mở tổ hợp studio, không chỉ phục vụ cho tập đoàn mà còn đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị khác. Ngoài ra, Yeah1 cũng sẽ tham gia vào quản lý nghệ sĩ, phim trường… Yeah1 đánh giá mảng này rất tiềm năng. Công ty đã có hơn 60 nghệ sĩ tiềm năng để quản lý thông qua các chương trình “Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng” và “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai”. Yeah1 sở hữu thế mạnh sử dụng nghệ sĩ và thông điệp tích cực, đây là một mảng kinh doanh tiềm năng và phù hợp với xu thế thị trường. Kỳ vọng rằng năm nay Yeah1 sẽ đạt doanh thu và tiềm năng thương mại tốt.

Yeah1 cho biết rằng nền kinh tế vẫn gặp khó khăn và các nhãn hàng vẫn thắt chặt chi tiêu, điều này đã ảnh hưởng đến nguồn thu của Tập đoàn. Tuy nhiên, việc mở rộng các mảng kinh doanh, đặc biệt là mảng sản xuất nội dung với 4 show truyền hình trong năm, được kỳ vọng sẽ mang lại kết quả tốt và góp phần cao vào doanh số chung.

Sau để huy động nguồn lực cho kế hoạch mở rộng, Yeah1 đã thống nhất phương án phát hành 54.8 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 40% (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu có quyền mua thêm 4 cổ phiếu mới). Vốn điều lệ dự kiến sẽ tăng từ 1.370 tỷ lên 1.918 tỷ đồng. Giá phát hành cổ phiếu là 10.000 đồng/cp, dự kiến Yeah1 sẽ huy động thêm 548 tỷ đồng. Nguồn tiền mới sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực vốn, thực hiện các kế hoạch góp vốn/hợp tác thành lập các mảng kinh doanh mới, M&A, cơ cấu nợ và bổ sung vốn lưu động. Đồng thời, Yeah1 cũng sẽ phát hành 5.6 triệu cổ phiếu ESOP từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối và chào bán 54.8 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá 10.000 đồng/cp.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tăng vốn điều lệ có làm giảm tỷ suất sinh lời, đại diện Yeah1 cho biết năm 2024 là năm cần đầu tư vào các nguồn lực để tiếp tục là Tập đoàn truyền thông và quảng cáo hàng đầu hiện nay, bởi các đối thủ hiện tại chưa có sự đầu tư vào nguồn lực. Bà Thảo khẳng định để ngành giải trí truyền thông phát triển, việc đầu tư vào nền tảng như con người, hạ tầng, công nghệ… là rất quan trọng và sẽ mang lại kết quả trong thời gian tới. Tỷ suất lợi nhuận sẽ cải thiện trong các năm tới khi các khoản đầu tư mang lại hiệu quả.

Xem thêm

Theo dõi Team

16,839FansLike
16,698FollowersFollow
12,898SubscribersSubscribe

Mỹ muốn châu Âu hợp tác chống hàng dư thừa từ Trung Quốc

0
Phát biểu ở Frankfurt (Đức) hôm 21/5, bà Janet Yellen kêu gọi châu Âu cùng có phản ứng với các chính sách công nghiệp...

Thách thức bủa vây công nghiệp xe điện

0
Mây mờ đang bao phủ ngành công nghiệp xe điện, theo tờ Le Monde. Mặc dù doanh số không sụt giảm nghiêm trọng, thị...

Trung Quốc giảm nhập vàng khi giá tăng cao

0
Số liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc cho thấy trong tháng 4, nước này nhập khẩu 136 tấn vàng. Con số này...

Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

0
Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group - công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập -...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon